Nữ Amser tỏa sáng trên đất Nhật

Là một sinh viên năm 3, trường ĐH Ritsumeikan Asia Pacific- Nhật Bản,đoạt giải hoa hậu người Việt tại Nhật qua ảnh năm 2013, và hiện đang làm tổng điều hành của chương trình Tuần Việt Nam năm 2013 – đó là một số nét phác họa về chân dung của Nguyễn Phương Anh.

Phương Anh luôn năng động với vẻ ngoài tràn trề tự tin và xinh đẹp

Nguyễn Phương Anh được biết tới nhiều hơn trên các phương tiện thông tin truyền thông khi đăng quang Hoa hậu người Việt tại Nhật qua ảnh năm 2013. Chia sẻ về cuộc thi này, Phương Anh tâm sự, đó cũng là một cuộc thi mà bạn bè đã rủ cô tham gia “cho vui”.

Nhưng ngoài yếu tố “cho vui” ra, bản năng luôn muốn chinh phục những khó khăn và thử thách khiến cô bạn có động lực tham gia cuộc thi này. Nhận xét về vẻ đẹp của Phương Anh, rất nhiều người nhận ra ở cô những nét điển hình của một cô gái Hà Nội chính gốc: lời ăn tiếng nói nhẹ nhàng, dịu dàng, nét thanh tú trên khuôn mặt…

Sinh ra và lớn lên cùng những con phố cổ, tuổi thơ của Phương Anh là những lời răn dạy của bà, của mẹ. Tuổi thơ của cô còn gắn liền với những tiếng rao đêm, những gánh tào phớ thơm hương hoa nhài, những vỉa hè Hà Nội đầy hoa sấu rụng.

Phương Anh luôn năng động với vẻ ngoài tràn trề tự tin và xinh đẹp

Tất cả những ấn tượng ấy ảnh hưởng rất nhiều đến Phương Anh, đến những bức ảnh cô chụp và cả những dòng cô viết. Là một cựu học sinh chuyên Văn, Phương Anh cũng có những dòng tản mạn được rất nhiều người chia sẻ và yêu thích trên mạng xã hội.

Những dòng viết của cô còn được đưa vào tập tuyển chọn blog Hẹn anh ở Hà Nội, một trong những cuốn sách best seller được ưa thích dành cho những người yêu Hà Nội và đang xa xứ.

Có lẽ, nét đẹp của sự thông minh cũng chính là một điểm cộng của cô bạn này.

Thủ lĩnh của “Tuần Việt Nam ” tại Nhật Bản

Là tổng điều hành của chương trình “Tuần Việt Nam” tại Nhật Bản sẽ diễn ra vào khoảng cuối tháng 6 này, gần đầy, Phương Anh năng đi về giữa hai nước. Tuần Việt Nam là hoạt động truyền thống của giới du học sinh Việt Nam tại Nhật, góp phần giới thiệu những nét đẹp của văn hóa Việt Nam tới bạn bè thế giới.

Là “sếp” của một ban tổ chức với gần 200 người, những ngày này, Phương Anh xoay như con thoi trong mớ công việc của mình. Có đi theo cùng cô bạn trong những công việc cần chuẩn bị cho tuần lễ Việt Nam lần này, mới thấy gánh nặng công việc và áp lực đặt trên vai Phương Anh lớn đến mức nào.

Về Việt Nam hai đợt gần đây, tất cả những công việc cô bạn phải làm là liên hệ, ký kết, làm việc với rất nhiều nhà tài trợ, liên hệ thuê phục trang sân khấu để chuyển qua Nhật, đồng thời cũng bao sân luôn cả khâu in ấn, thương lượng và “làm giá” để sử dụng dịch vụ sao cho thật hợp lý.

Nhóm liên quan: , ,