“Phác hoạ sinh hoạt tại Hàn Quốc”

Theo ông Keum Gi Hyung, Giám đốc Trung tâm Văn hoá Hàn Quốc tại Việt Nam hôm 27/4 vừa qua, Trung tâm Văn hoá Hải ngoại thuộc Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc đã quyết định in và phát thêm 10.000 cuốn sách “Phác hoạ sinh hoạt tại Hàn Quốc” dành cho các cô dâu Việt và lao động xuất khẩu Việt Nam sau khi dành được sự yêu thích rất lớn của các đối tượng này.

Cuốn sách dài 200 trang được viết bằng tiếng Việt và tiếng Hàn song song, phát hành đầu năm 2011, Trung tâm Văn hoá Hải ngoại đã gửi Trung tâm Văn hoá Hàn Quốc tại Việt Nam 500 cuốn. Tuy nhiên do nhận được sự quan tâm lớn từ các cô dâu và lao động Việt Nam xuất khẩu sang Hàn Quốc nên Chính phủ quyết định tăng số lượng phát hành. Trung tâm Văn hoá Hàn Quốc cho biết cuốn sách này được phát miễn phí cho các cô dâu Việt Nam khi đến học lớp hướng dẫn về Hàn Quốc trước khi lấy visa sang Hàn.

Cuốn sách gồm những nội dung cần thiết nhất khi lưu trú tại Hàn Quốc như thông tin về đời sống sinh hoạt hàng ngày, nghi lễ văn hoá Hàn Quốc đã được đón nhận tích cực sau khi xuất bản. Cũng có nhiều người dân Việt Nam sau khi biết đến sự hữu ích của cuốn sách này đã gọi điện đến Trung tâm với mong muốn được sở hữu nó.

Tuy nhiên do số lượng còn hạn chế nên Giám đốc Trung tâm Văn hoá Hàn Quốc, ông Keum Gi Hyung đã đề nghị lên chính phủ và được đồng ý in thêm cuốn sách này tại Việt Nam. Ông Keum cho biết số lượng in thêm khoảng 10.000 cuốn dự kiến sẽ đến tay những người có nhu cầu vào đầu tháng sau.

Ông Keum cho biết thêm “Số lượng người Việt Nam nhập cảnh vào Hàn Quốc bình quân hàng năm hơn 17.000 người trong đó có khoảng 7.000 cô dâu và 10.000 lao động xuất khẩu”, “Hiện nay có khoảng 2.000 sinh viên đang theo học tại khoa tiếng Hàn, nhu cầu tìm hiểu về Hàn Quốc và du học Hàn Quốc ngày càng tăng theo từng năm do đó những người có nhu cầu có cuốn sách này trên thực tế còn tăng lên nhiều nữa”.

“Đặc biệt, trên thực tế những cô dâu Việt khi sang Hàn Quốc không thể tìm được cuốn sách hướng dẫn đầy đủ và dễ hiểu về sinh hoạt tại Hàn Quốc khiến họ phải lo lắng”, “cuốn sách “Phác hoạ sinh hoạt tại Hàn Quốc” sẽ giúp họ giải quyết những vấn đề này, chúng tôi có kế hoạch thu thập nhiều ý kiến đa dạng khác nhau để liên tục hiệu đính cuốn sách khi cần thiết”, ông Keum cho biết.

Theo Yonhapnews

Nhóm liên quan: ,