Phỏng vấn học bổng THPT nội trú Mỹ Tilton School, Bang New Hampshire

Tilton School là trường PTTH Nội trú ở Tilton, NH. Trường có 3 tòa nhà giảng đường, 6 nhà nội trú, 1 nhà hát, 1 Trung tâm nghệ thuật, 1 Phòng Gym, 1 Nhà ăn lớn, 1 Trung tâm sinh viên, 1 sân khúc côn cầu trên băng, 1 sân cỏ nhân tạo đa năng, 6 sân tennis, 1 sân cỏ thể thao tổng hợp (1 sân bóng đá Mỹ, 3 sân bóng đá thường, 2 sân bóng chày, 1 sân Softball, 1 sân Lacrosse).

7c220a5ec533460b0c16460d1c011a94e1b79e48

Phỏng vấn học bổng THPT nội trú Mỹ Tilton School, Bang New Hampshire

Trường cách Concord, NH (thủ phủ New Hampshire) 20 dặm; cách Manchester, NH (TP lớn nhất New Hampshire) 35 dặm; cách Boston, MA 90 dặm; ở gần các trường ĐH: New Hampshire Universities; Dartmouth, University of New Hampshire, Massachusetts Universities, arvard, MIT, Boston University, Boston College, Northeastern. Khí hậu ở đây rất đặc trưng với 4 mùa Xuân, Hạ Thu, Đông rõ rệt. Hai sân bay gần nhất là Manchester International Airport (MAN) cách trường 35 dặm và Boston Logan International Airport (BOS) cách trường 90 dặm.

THÔNG TIN CHUNG VỀ TRƯỜNG

• Năm thành lập: 1845
  • Tổng số học sinh: 250
  • % học sinh quốc tế: 28%
  • % học sinh nội trú: 75%
  • Sĩ số trung bình: 12-15
  • Tỉ lệ GV/HS: 6:1
  • % GV có bằng nâng cao: 57%
  • Tỉ lệ vào đại học: 100%

CHƯƠNG TRÌNH

• Grade Level Programming là chương trình dành khám phá ngoài lớp học và bản dành cho các học sinh.
  • +5 Exploration là chương trình dành cho các học sinh không tham gia thể thao thi đấu trải nghiệm các hoạt động đa dạng khác như đi bộ, leo núi, trượt tuyết tham gia vào các hoạt động cộng đồng.

NGOẠI KHÓA

• Hoạt động ngoại khóa thường diễn ra vào buổi chiều sau giờ học và một chuyến dã ngoại xa tại Cộng hòa Dominic với hoạt động cộng đồng: Peer Advisors Dorm Proctors Admissions Ambassadors Community Service Health and Wellness Team.
  • Hoạt động cuối tuấn diễn ra hàng tuần và rất đa dạng: đi bộ, đi kayaking, câu cá, mua sắm, xem phim, thể thao, các trò chơi sân cỏ, thư giãn với bạn bè, trải nghiệm văn hóa, v.v.
  • Trường sẽ đóng của vào các kỳ nghỉ lễ sau đây: Thanksgiving (November 23- December 2nd) (Học sinh có thể đi du lịch ở Mỹ hoặc ở homestay), Christmas (December 21-January 6th) (Học sinh về nhà) Spring Break (March 7-23rd) (Học sinh về nhà).

CÁC MÔN AP:

• 16 khóa AP ở các lĩnh vực: Toán, Khoa học xã hội, Ngôn ngữ và Nghệ thuật.

CUỘC SỐNG NỘI TRÚ:

• Khu nội trú có phòng đơn và phòng đôi, với cơ sở vật chất đầy đủ như phòng tắm, khu sinh hoạt chung (có lò vi sóng, tủ lạnh), nhà bếp (chỉ dành cho các cô gái), máy giặt, máy sấy, khu nhà dành riêng cho bố mẹ dorm/giáo viên.
  • Cuối tuần: Orientation trips, Family-style formal dinner, home nights, First Friday Speaker Series, Black and Gold games, Winter carnival, Spring Fling, Advisee diners, Fire around the fire pit, Pickup games in the MARC, thư giãn ở phòng sinh hoạt chung, đi Ram Tram và các hoạt động cuối tuần khác như đi mua sắm, đi chơi ở Boston, tham gia các sự kiện trong khu vực và nhiều hoạt động khác nữa.

THỂ THAO

• Dành cho nam: Football, Soccer, Cross Country, Mountain Biking, Ice Hockey, Basketball, Baseball, Tennis, Lacrosse, Golf, Snowboarding.
  • Dành cho nữ: Field Hockey, Soccer, Cross Country, Mountain Biking, Ice Hockey, Basketball, Softball, Tennis, Lacrosse, Golf, Snowboarding. Thư giãn: Snowsports Club Ice Hockey Club Squash Strength & Conditioning

NGHỆ THUẬT

• Nghệ thuật thị giác: Studio Art, AP Studio Art, Photography, Graphic Design, Ceramics, Film, Game Design.
  • Nghệ thuật biểu diễn: Chorus, Musical Theater

CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐẦU RA

HỌC PHÍ & HỌC BỔNG

• Học phí: $62,525/ năm