Tại sao nên lựa chọn du học Anh quốc?

Vương quốc Anh luôn là một trong những điểm đến du học hấp dẫn và hàng đầu trên thế giới với hơn 500.000 sinh viên quốc tế nhập học mỗi năm. Với một nền giáo dục phát triển từ lâu đời và danh tiếng, Anh quốc luôn là sự lựa chọn thu hút đối với nhiều du học sinh. Không chỉ vậy, đất nước này còn có những sức hút đặc biệt giúp các bạn quyết định lựa chọn du học tại đây thay vì các quốc gia khác.

Nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới

Vương quốc Anh nổi tiếng có một nền giáo dục chất lượng với danh tiếng lâu đời, sự linh hoạt và tự chủ. Nhiều trường Đại học tại Vương quốc Anh không những luôn nằm trong top các Đại học hàng đầu thế giới mà còn thường đứng những thứ hạng cao trong bảng xếp hạng về các công trình nghiên cứu khoa học. Đa phần các trường Đại học tại Anh không chỉ cung cấp các khóa học Đại học về các ngành nghề mà còn có đa dạng sự lựa chọn cho các khóa học sau Đại học. Các sinh viên có nhiều cơ hội được luyện tập phát triển kỹ năng mềm, bổ sung kiến thức, kỹ năng phản biện cũng như các mối liên hệ trực tiếp đến nghề nghiệp. Hơn thế nữa, tấm bằng đại học danh giá tại Vương quốc Anh sẽ được công nhận toàn cầu.

tai sao du hoc anh quoc

Học phí và chi phí sinh hoạt tiết kiệm

Học phí cho các khóa học Đại học hoặc sau Đại học tại Anh quốc rất đa dạng phụ thuộc vào ngành học và trường bạn chọn theo học. Thông thường các khóa học Đại học tại đây sẽ kéo dài từ 3 – 3,5 năm và các khóa học Thạc sĩ sẽ kéo dài từ 1 – 1,5 năm so với một số nước khác (Úc, Mỹ…). Chính vì vậy, bạn sẽ tiết kiệm được tương đối tiền học phí và chi phí sinh hoạt. Bên cạnh đó, các trường tại đây còn cung cấp một số suất học bổng nhất định cho sinh viên quốc tế. Nếu đủ điều kiện, bạn sẽ có thể tiết kiệm được thêm một khoản chi phí nữa.

Một lưu ý về chi phí sinh hoạt tại Vương quốc Anh đó là nó rất đa dạng tùy thuộc vào thành phố mà bạn sinh sống và học tập. Chi phí cho việc sinh sống tại London và các thành phố lớn đương nhiên sẽ đắt đỏ hơn so các thành phố nhỏ khác. Vậy nên bên cạnh việc lựa chọn một ngôi trường phù hợp, còn phải cần cân nhắc kỹ về thành phố sinh sống phù hợp với khả năng tài chính của bạn.

Trải nghiệm cuộc sống du học đa văn hóa

Vương quốc Anh (tên đầy đủ: Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland) bao gồm Anh, Scotland, xứ Wales và Bắc Ireland. Mỗi nơi đều có những nét truyền thống, phong tục riêng tạo nên một Anh quốc đa văn hóa, đa ngôn ngữ và tín ngưỡng. Vậy nên dù học tập tại bất cứ khu vực nào tại Anh quốc, bạn cũng sẽ trải nghiệm được đời sống văn hóa đặc biệt của vùng đó. Không chỉ vậy, có một số lượng lớn du học sinh từ châu Âu và các nước khác trên thế giới theo học tại Anh. Việc du học tại đây sẽ giúp bạn có cơ hội kết bạn, khám phám và trải nghiệm những nét đời sống văn hóa thú vị đó.

tai sao du hoc anh quoc 1

Cơ hội việc làm thêm

Du học sinh quốc tế tại Anh được cho phép làm thêm 20 giờ mỗi tuần trong thời gian học và có thể làm full-time khi hết kì học. Các bạn nên trao đổi trực tiếp với các thầy/cô bên ban cố vấn tại trường của mình để biết rõ thêm thông tin việc làm thêm cũng như các quy định cần tuân theo khi đi làm để tránh vi phạm luật visa. Bạn cũng có thể tham khảo và nhờ vào sự giới thiệu từ những anh chị bạn bè đi trước về chỗ làm thêm. Việc phục vụ bàn ở các nhà hàng là công việc part-time khá phổ biến tại đây, với mức lương trung bình khoảng 7.5 bảng/giờ. Tuy nhiên, với một số nhà hàng Việt Nam hoặc Trung Quốc, mức lương có thể thấp hơn. Là một công việc tay chân nhưng nó giúp bạn hiểu thêm về cách quản lý vận hành của một nhà hàng, học hỏi được cách giao tiếp của người bản xứ và còn giúp cải thiện trình độ Tiếng Anh của bạn đáng kể đấy. Đối với những bạn có trình độ Tiếng Anh tốt hơn, bạn có thể tìm các công việc liên quan đến phiên dịch, thường là dịch tại các bệnh viện, phòng khám hoặc phòng luật. Công việc này có mức lương khá cao tuy nhiên cũng đòi hỏi bạn phải di chuyển xa tại những đia điểm khác nhau chứ không chỉ trong thành phố.

tai sao du hoc anh quoc 2

Cánh cửa khám phá châu Âu

Một lợi thế tuyệt vời nữa khi quyết định du học tại Anh đó là bạn có thể đi du lịch các nước tại châu Âu một cách dễ dàng. Sau khi xin được visa Schengen, bạn có thể đặt chân đến một trong các thành phố nổi tiếng ở châu Âu như Paris, Amsterdam nơi chỉ cách có vài giờ đi tàu từ London hoặc bằng một chuyến bay thẳng với giá vé rẻ. Các hãng hàng không giá rẻ rất đa dạng sẽ giúp bạn có thể vi vu đến một thành phố mới mà vẫn tiết kiệm được chi phí đáng kể.

Thật tuyệt vời khi có cơ hội vừa trải nghiệm một trong những nền giáo dục hàng đầu thế giới với chi phí hợp lý, môi trường đa văn hóa, cơ hội nghề nghiệp rộng mở mà lại còn có thể du lịch khám phá với chi phí tiết kiệm phải không nào? Vậy bạn còn chần chừ gì nữa, hãy chọn ngay cho mình một khóa học và ngôi trường phù hợp để trải nghiệm cuộc sống du học sinh đáng nhớ tại Anh quốc nhé.

Như vậy, với nhiều chính sách học bổng và học phí hợp lý cũng như là các dịch vụ hỗ trợ từ phía nhà trường, Anh Quốc chắc chắn sẽ là điểm đến  lý tưởng cho các bạn du học sinh muốn học tập. Vậy hãy liên hệ ngay với Du học Atlantic để không bỏ lỡ cơ hội đặt chân đến Anh quốc nói riêng và châu Âu nói chung nhé!

TẬP ĐOÀN GIÁO DỤC ATLANTIC
Công ty Giáo dục và Đào tạo quốc tế Đại Tây Dương

• Trụ sở chính: 33 Phố Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • Email: duhoc@atlantic.edu.vn