Thành lập Hội SVVN tại Angers – Pháp

Angers – một thành phố nhỏ, yên bình nằm ở phía bờ Tây của nước Pháp. Tuy là thành phố nhỏ nhưng hệ thống đào tạo đại học và nghiên cứu sau đại học rất đa dạng do vậy Angers là điểm đến lý tưởng của nhiều sinh viên quốc tế, đặc biệt là với sinh viên Việt Nam.

Thành lập Hội Sinh viên Việt Nam tại thành phố Angers

Trong những năm qua, số lượng sinh viên đến học tại Angers ngày càng đông. Theo thống kê sơ bộ thì hiện tại có hơn 70 sinh viên Việt Nam đang theo học tại đây. Do vậy Hội SVVN tại Angers đã chính thức được thành lập vào ngày 11/01/2014 vừa qua. Đại hội thành lập hội sinh viên Việt Nam tại Angers được tổ chức tại hội trường đại học Angers. Đại hội có sự góp mặt của bác Lê Công Bằng, tham tán Đại Sứ Quán Việt Nam tại Pháp và anh Tạ Minh Trí chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp (UEVF). Ban chấp hành bao gồm 5 thành viên đã được bầu ra nhằm tổ chức tốt các hoạt động thường niên cho sinh viên. anh Đinh Châu Phi, sinh viên năm 3 ngành Dược đã được đại hội tín nhiệm bầu làm chủ tịch hội sinh viên thành phố Angers khóa I với sự đồng thuận cao. Tuy chưa thành lập Hội sinh viên chính thức nhưng mọi người vẫn luôn giúp đỡ, bao bọc lẫn nhau trong mọi hoàn cảnh. Với nhu cầu cần thiết có một hội sinh viên chính thức đại diện cho sinh viên Việt Nam tại đây nhằm bảo vệ quyền lợi cũng như đứng ra tổ chức các hoạt động thường niên, tạo điều kiện quảng bá văn hóa Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Thành lập Hội Sinh viên Việt Nam tại thành phố Angers
Thành lập Hội Sinh viên Việt Nam tại thành phố Angers

Đối với một du học sinh mới tới đây, sự xuất hiện của Hội Sinh viên như đem lại không khí quê hương nơi đất khách. Angers bây giờ không còn xa lạ, mà đó thật sự là ngôi nhà thứ hai của những du học sinh như chúng tôi. Dù cách xa Việt Nam, cách xa ngôi nhà của mình hàng ngàn cây số nhưng mọi người vẫn gắn bó với nhau như một gia đình.

Nguồn DuhocDantri

Nhóm liên quan: