Thay đổi chính sách visa du học Anh

Ngày 22-5, ông James Sharp, giám đốc khu vực châu Á – Thái Bình Dương của Cục Biên giới Anh, cho biết Anh đã bắt đầu áp dụng nhiều thay đổi trong chính sách visa du học ở nước này.

Cụ thể, để ở lại Anh làm việc sau khi hoàn tất chương trình học, sinh viên tốt nghiệp phải được mời làm một công việc có chuyên môn bởi nhà tuyển dụng được Cục Biên giới công nhận và phải có mức lương tối thiểu 20.000 bảng Anh/năm. Chứng minh tài chính cũng tăng từ 800 bảng lên 1.000 bảng/tháng cho thời gian tối đa chín tháng (với những ai học ở London) và từ 600 bảng lên 800 bảng (với những ai học ngoài London).

Quy định về thời gian làm việc thực tập hoặc làm thêm trong quá trình học cũng được thắt chặt hơn nhằm đảm bảo chất lượng việc theo học: thời gian thực tập giảm từ 1/2 xuống 1/3 tổng thời gian một khóa học. Với những người vi phạm các quy định về visa sinh viên, ông Sharp cho hay họ sẽ bị Anh trục xuất.

Nhóm liên quan: ,