Trung thu của du học sinh Việt tại Pháp

Trung thu là một dịp để các thành viên trong gia đình tề tựu về sum họp. Những với những du học sinh thì trung thu lại là dịp để các bạn gặp nhau, giao lưu nhân dịp đầu năm học.

Du học sinh Việt đón “Tết trung thu” sớm ở Paris

Năm nay, Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp (UEVF) đã tổ chức một bữa tiệc Trung Thu thu hút gần 100 du học sinh tham gia. Đây cũng là dịp giao lưu đầu năm học, không chỉ giữa các tân sinh viên mà còn là giữa các thế hệ sinh viên tiếp nối truyền thống của Hội sinh viên Việt tại Pháp.

Một cảm giác ấm áp, thân thương tràn ngập khắp khán phòng. Những hình ảnh Trung Thu quê hương hiện lên với bao niềm vui, kỷ niệm. Sau màn Múa lân Ông Địa sôi động đầy màu sắc khai mạc chương trình, Chị Nguyễn Cẩm Nhung, Trưởng Ban tổ chức (BTC) Trung thu 2013 phát biểu: “Trong đời sống văn hoá thì Rằm tháng Tám là một ngày lễ lớn với nhiều ý nghĩa. Ngoài dịp mà trẻ em đều mong đợi để được phá cỗ, rước đèn chơi trăng thì Trung thu còn là ngày Tết để cả gia đình sum họp và hướng về tổ tiên.

Hôm nay, nhân dịp đón tiếp rất nhiều tân sinh viên của năm học 2013-2014, BTC chúng tôi cố gắng tổ chức một cái Tết trung thu thật đủ đầy để các bạn cảm thấy ấm áp như đón Trung thu bên gia đình mình, bên đại gia đình du học sinh”.

Được biết, để có được một thực đơn trung thu mang đậm hồn Việt, Tổ ẩm thực của Hội Sinh viên đã phải dày công chuẩn bị từ rất nhiều ngày trước và đặt hàng hàng chục chiếc bánh nướng và bánh dẻo cổ truyền.

Sau màn phá cỗ làm nóng bầu không khí, các bạn du học sinh hào hức tham gia trò chơi Đuổi hình bắt chữ phiên bản sinh viên. Các đội chơi cũng chính là các bạn khán giả đến tham dự chương trình.

Màn giao lưu giữa người chơi và khán giả cũng đã đem lại nhiều phút giây thư giãn

Màn giao lưu giữa người chơi và khán giả cũng đã đem lại nhiều phút giây thư giãn

Bên cạnh đón những sinh viên còn bỡ ngỡ khi lần đầu đặt chân sang Pháp, Trung thu cũng là dịp giao lưu giữa các thế hệ trẻ. Đâu đó trong khán phòng, các bạn sinh viên không khó gì để nhận ra những gương mặt tiêu biểu trong cộng đồng du học sinh.

Gương mặt quen thuộc của Sinh viên Việt Nam tại Pháp-Miss Xuân 2013 Đỗ Hà Ngân

Gương mặt quen thuộc của Sinh viên Việt Nam tại Pháp-Miss Xuân 2013 Đỗ Hà Ngân

Trung thu là dịp để những người bạn cũ tụ họp

Trung thu là dịp để những người bạn cũ tụ họp

Những cây văn nghệ hứa hẹn trong cộng đồng sinh viên

Những cây văn nghệ hứa hẹn trong cộng đồng sinh viên

Hy vọng UEVF sẽ có nhiều hoạt động thiết thực nhằm tăng cường tinh thần đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống du học, để quãng đời sinh viên của những người Việt trẻ xa nhà trở nên ấm áp hơn.

Nhóm liên quan: ,