Trường Đại học Công nghệ Nagaoka

Trường Đại học công nghệ Nagaoka được thành lập vào năm 1976 tại thành phố Nagaoka, tỉnh Niigata, Nhật Bản.

Phương châm cơ bản của chúng tôi là hợp tác với xã hội thông qua giáo dục cho sinh viên trở thành những kỹ sư hàng đầu với các kỹ năng thực tế và đặc biệt để phát triển khoa học công nghệ tiên tiến. Những sinh viên học tại trường đại học này mang ý thức cao về công nghệ và khoa học, và ngay từ đầu phần nhiều trong số họ đã phát triển ý thức mạnh mẽ về mục đích theo đuổi sự nghiệp của họ tại các linh vực này.

Trường đại học của chúng tôi có tham gia hiệp định hợp tác với các trường Đại học, viện nghiên cứu và hơn 80 tổ chức trên toàn thế giới. Và chúng tôi chấp nhận nhiều sinh viên quốc tế nhất có thể. Hiện nay, khoảng 300 sinh viên đến từ 24 quốc gia và vùng lãnh thổ đng được ghi danh tại trường. Số lượng sinh viên quốc tế này chiếm 12% tổng sinh viên trong trường đại học của chúng tôi.

Số lượng sinh viên quốc tế(thống kê vào ngày 1 tháng 5 năm 2010):

Việt Nam 74, Malaysia 58, Trung Quốc 42, Thái Lan 39, Myanma14…

Chương trình hợp tác đào tạo với các trường đại học tại Việt Nam:

Chương trình này cung cấp cho sinh viên trẻ xuất sắc châu Á có cơ hội nhận được hiệu quả giáo dục tại đại học kỹ thuật trong 2 năm tại Nhật Bản. Đây là một chương trình liên ngành với mục đích nuôi dưỡng các kỹ sư hàng đầu thành thạo tiếng Nhật, trong đó các trường Đại học Việt Nam và NUT làm việc với nhau như những đối tác bình đẳng. Năm 2003 chương trình bắt đầu với trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội(HUST). Thêm nữa, vào năm 2006 với Đại học Bách Khoa TP Hồ Chí Minh(HCMUT) và Đại học Đà Nẵng(UD). Các chương trình tương tự cũng đang được tiến hành tại các trường đại học ở Trung Quốc và Mexico.

Dự án nghiên cứu tại Việt Nam

Được sự hỗ trợ bởi tổ chức và công nghệ Nhật Bản và tổ chức quan hệ quốc tế Nhật Bản. NUT đã tiến hành một dự án nghiên cứu quốc tế mang tên “Cấu trúc của hệ thống tuần hoàn Cacbon với cao su thiên nhiên”, dự án hiện đang được hợp tác nghiên cứu với viện nghiên cứu môi trường Nhật Bản, Đại học Bách khoa Hà nội và viện nghiên cứu cao su Việt Nam.

Chương trình giảng dạy

Khoa

Đại học kỹ thuật

• Cơ khí