University At Albany Suny – Cơ hội học tập tại xứ sở New York

New York City, được mệnh danh là Big Apple, từ này được dùng để mô tả “một thứ gì đó được coi là quan trọng nhất của những người trẻ tuổi; một vật biểu trưng cho khao khát và tham vọng”, đã xuất hiện xuyên suốt thế kỷ 20 và nổi tiếng cho đến ngày nay. Chắc chắn rằng không ít trong số các bạn đang nuôi dưỡng “Big Apple” của riêng mình, vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không đến với New York, xứ sở của những giấc mơ để hiện thực hóa giấc mơ của mình. Atlantic Group xin trân trọng giới thiệu với các bạn một ngôi trường đại học công lập tuyệt vời của bang tại Albany thuộc thủ phủ New York, có tên gọi University at Albany.

I/ĐÔI NÉT VỀ TRƯỜNG UNIVERSITY AT ALBANY

University at Albany-SUNY (UAlbany) tọa lạc tại thành phố Albany – thủ phủ bang New York, được thành lập vào năm 1844, là trường đại học nghiên cứu công lập hàng đầu nước Mỹ, có uy tín trên thế giới, trường đề ra chính sách giáo dục “Thế giới trong tầm tay”, là một trong những trường đại học lâu đời nhất trong hệ thống Đại học bang New York, bồi dưỡng thành công hơn 170,300 sinh viên cử nhân và nghiên cứu sinh. Cơ sở chính của UAlbany nằm trên đại lộ Washington, với diện tích lên đến 610 mẫu Anh, ngoài ra còn có 2 cơ sở khác là Downtown Campus và East Campus. 96 quốc gia có sinh viên đang theo học tại đây, trong đó số sinh viên cử nhân là 12,929, nghiên cứu sinh 4,344, đào tạo 120 chuyên ngành cử nhân, hơn 125 chuyên ngành thạc sỹ. Chuyên ngành Hình sự tư pháp, Công nghệ thông tin và Quản lý công của trường là những chuyên ngành đứng đầu Hoa Kỳ. Vì tôn sùng nữ thần trí tuệ Athena, một bức tượng cao hơn 2 mét đã được đặt ngay trong trường, không xê dịch trong suốt hơn trăm năm lịch sử, mang lại cho toàn bộ khuôn viên trường một không gian đầy tính học thuật, trí tuệ.

University At Albany Suny – Cơ hội học tập tại xứ sở New York

sunny al

suny 1

II/MỘT THÀNH PHỐ NỔI TIẾNG, MỘT ĐẠI HỌC TRỨ DANH

• Thành phố Albany (City of Albany), dân số 875,000 người, là thủ phủ và là nơi sở tại của chính quyền bang New York cũng như các văn phòng hành chính quan trọng của bang.
  • Là Thành phố Kỹ thuật cũng như mang đậm bản sắc văn hóa Mỹ, cũng là đầu cầu về công nghệ, là trung tâm văn hóa giải trí – đại nhạc hội, hoạt động văn hóa, thể thao, lễ hội v.v.
  • Cách thành phố Boston 2.5h lái xe về phía Đông, cách thác Niagara nổi tiếng chỉ 4.5h lái xe về phía Tây, đi về phía Nam 2.5h lái xe là đã đến thành phố New York hoa lệ, cách thành phố Montreal (Canada) chỉ 3h xe về phía Bắc.
  • Vị trí tuyệt đẹp, giao thông cực kỳ tiện lợi.
  • Thời tiết Hạ mát Đông ấm, nhiệt độ bình quân của tháng 8 là 23 độ, còn tháng 2 là khoảng -6 độ, ấm áp và dễ chịu hơn rất nhiều vùng phía bắc Hoa Kỳ.

III/TẠI SAO LỰA CHỌN UNIVERSITY AT ALBANY?

• Theo đánh giá của QS University Rankings, University of Albany là một trong những trường Đại học tốt nhất Hoa Kỳ.
  • Theo đánh giá của The Princeton, UAlbany sở hữu một trong những học viện kinh doanh tốt nhất.
  • Theo đánh giá của USNEWS, sinh viên MBA tốt nghiệp tại UAlbany có tỷ lệ việc làm đứng đầu Hoa Kỳ.
  • Xếp hạng #129 các trường đại học tại Mỹ.
  • Vị trí địa lý thuận lợi: tọa lạc tại thủ phủ bang New York, cách thành phố Boston 2.5h lái xe về phía Đông, cách thác Niagara nổi tiếng chỉ 4.5h lái xe về phía Tây, đi về phía Nam 2.5h lái xe là đã đến thành phố New York.
  • Thành lập vào năm 1844, là trường đại học nghiên cứu công lập hàng đầu nước Mỹ, có uy tín trên thế giới, trường đề ra chính sách giáo dục “Thế giới trong tầm tay”, là một trong những trường đại học lâu đời nhất trong hệ thống Đại học bang New York.

IV/CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TIÊU BIỂU CỦA UNIVERSITY AT ALBANY:

–          Thống kê #70 theo USNews ranking
–          Khoa học chính trị #72
–          Tâm lý học #81
–          Toán #87
–          Kinh tế #90
–          Lịch sử học #91
–          Tiếng Anh #91
–          Khoa học máy tính #101
–          Vật lý học #103
–          Hóa học #117
–          Khoa học sinh học #175

Kỳ nhập học

+ Cử nhân: khai giảng tháng 8 hàng năm

+ Thạc sỹ: khai giảng tháng 1, tháng 8.

V/CHI PHÍ, ĐIỀU KIỆN ĐẦU VÀO

(Tỷ giá ước tính: 1 USD = 22,780 VND)

1/ Học phí tham khảo:

Chương trình Học phí/ năm (USD) Học phí/ năm (VND)
Cử nhân $21,550 490,000,000
Khóa tiếng Anh (3.5 kỳ/năm, 1 kỳ kéo dài 2 tháng) $10,720 244,000,000
Thạc sỹ $22,210 506,000,000
Thạc sỹ MBA $27,756 632,000,000
Chi phí khác $4,295 97,840,000
Chi phí ăn ở $12,994 296,000,000

2/ Điều kiện đầu vào:

Bậc cử nhân: