Văn hóa uống của người dân lao động Hàn Quốc

Cuộc khảo sát trên mạng được tiến hành với 1.100 công nhân. Kết quả cho thấy, 33% số người trả lời nói, họ uống thứ nước có cồn từ hai tới ba lần một tuần và 5% uống rượu, bia mỗi ngày.

Có 30% số người tham gia khảo sát nói họ uống rượu hoặc bia tuần một lần và 20% uống một tới hai lần một tháng. Ngoài ra, có 13% số công nhân tham gia khảo sát nói họ hầu như không uống rượu bia. Trong khi đó, có 46% số công nhân uống bia, rượu trong giờ làm.

58% số người trả lời nói, mỗi lần nhậu họ đều uống hơn một ly, 21% nói, uống từ hai đến ba vòng. Khảo sát cũng cho thấy, 34% số công nhân là đôi khi quá chén và 26% luôn uống quá mức. 40% số công nhân cho hay họ không uống quá khả năng.

Theo cuộc thăm dò này, 39% công nhân từng bị mắc chứng quên vì uống quá nhiều, 28% làm việc trong trạng thái nửa tỉnh nửa say. 15% số người được hỏi đã trả lời rằng họ đi làm muộn vì say xỉn.

Dựa trên sở thích của người tham gia khảo sát, kết quả cho thấy 65% thích rượu soju – loại rượu cổ truyền của Hàn Quốc, tiếp đó là bia với 25% hưởng ứng. Chỉ 4,8% thích rượu vang. Trong số những người uống soju, 55% cho hay họ uống nhiều hơn một chai.

Nhóm liên quan: