Vượt qua TOEFL iBT với lời khuyên của du học sinh Mỹ

Khoảng thời gian nộp hồ sơ vào các trường Đại học danh tiếng là thời kỳ khá căng thẳng; vừa phải lo bảng điểm cho đẹp, hoạt động ngoại khóa cho tốt, đặc biệt làm sao để thi các bài thi quốc tế được điểm cao, cạnh tranh với các bạn trong nước và quốc tế.

Khanh (thứ 2 từ trái sang) cùng đại diện các nước tham gia Hội nghị Thanh niên châu Á 2011

Khanh (thứ 2 từ trái sang) cùng đại diện các nước tham gia Hội nghị Thanh niên châu Á 2011

Có nhiều chứng chỉ tiếng Anh quốc tế khác nhau nhưng nhiều bạn vẫn lựa chọn bài thi TOEFL iBT vì bài thi được chấp nhận bởi tất cả các trường Đại học danh tiếng tại Mỹ. Bên cạnh đó, Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) rất sáng tạo trong việc cung cấp các tài liệu học tập miễn phí, các công cụ như sách TOEFL Official Guides, Sample questions, bài thi thử TOEFL iBT – TPO (TOEFL Practice Online)… giúp học sinh có được hành trang tốt nhất trước khi thi TOEFL iBT . Các bạn có thể tìm hiểu những thông tin cập nhật nhất về bài thi TOEFL iBT bằng cách truy cập vào trang web http://www.toefl.com.vn hoặc like trang www.facebook/toeflvietnam .

Ngoài ra cũng có một thông tin rất hay rằng 4/5 cán bộ tuyển sinh tại các trường Đại học Hoa Kỳ đều ưu tiên các bạn học sinh có chứng chỉ TOEFL iBT hơn so với các chứng chỉ khác.

TOEFL iBT là bài thi quốc tế do ETS thiết kế, trụ sở ở tận Princeton, Hoa Kỳ nhưng vi ệc đăng ký TOEFL iBT không hề khó, trái lại vô cùng thuận lợi. Khi muốn đăng ký thi TOEFL iBT, các bạn có thể truy cập vào website của TOEFL và tự đăng ký.

Để có thể tự tin hoàn thành bài thi thật tốt bạn hãy thi thử bài thi TPO để làm quen với cấu trúc bài thi TOEFL iBT chính thức, cũng như biết được trình độ của mình đang ở đâu. Dựa trên những câu hỏi đã được dùng trước đây từ ngân hàng câu hỏi thi TOEFL iBT và tiêu chí chấm điểm của ETS, TPO thật sự là công cụ hữu ích cho các bạn luyện tập TOEFL iBT chỉ với chi phí bằng chi phí bài thi thật. Đặc biệt, các bạn có thể truy cập trực tuyến 24/7 và luyện ở bất cứ chỗ nào miễn là máy tính có kết nối Internet và có head-phone. Một tuần trước khi thi, baj hãy thử thi bài TPO với chế độ giới hạn thời gian (timed mode) để trải nghiệm cảm giác làm bài thi thật.

Bài thi TOEFL iBT chính là một cầu nối hữu ích giúp các bạn chạm gần hơn tới giấc mơ du học của mình. Chỉ cần các bạn lập cho mình một kế hoạch luyện tập phù hợp và trang bị cho mình những kinh nghiệm cần thiết, chắc chắn các bạn sẽ thành công. Chúc các bạn may mắn nhé!

(Chia sẻ của Đoàn Nguyễn Vân Khanh, sinh viên xuất sắc năm 2 của Trường Đại học Bryn Mawr, bang Pennsylvania)

Nhóm liên quan: ,