Wasatch Academy – Trường THPT nội trú Mỹ tốt và đẹp nhất Bang Utah

Wasatch Academy là một trường PTTH nội trú dự bị đại học tọa lạc tại Mount Pleasant, Utah. Khuôn viên toàn cầu quy tụ học sinh từ hơn 40 quốc gia và hơn 30 tiểu bang từ lớp 8-12. Trong suốt cả năm, học sinh được tận hưởng một khung cảnh tuyệt đẹp ở trung tâm Utah, được bao quanh bởi một số công viên quốc gia (Arches National Park, Zions National Park, Bryce Canyon National Park) và các cơ hội ngoài trời độc đáo (Salt Lake City). Ngoài ra, mỗi cuối tuần sinh viên có cơ hội tham dự một số sự kiện văn hóa và thể thao. Học sinh tại Wasatch được đào tạo bởi các giáo viên tận tâm và nhiệt huyết, được học một chương trình có tính học thuật cao nhất.

Wasatch Academy

Wasatch Academy – Trường THPT nội trú Mỹ tốt và đẹp nhất Bang Utah

Mỗi cuối tuần học sinh có cơ hội tham gia các chuyến đi leo núi, đi bè trên sông Colorado, đi bộ trong công viên quốc gia Zion, thư giãn trong suối nước nóng, thưởng thức S’more xung quanh lửa trại với những người bạn mới.

THÔNG TIN CƠ BẢN CỦA TRƯỜNG

• Thành lập: 1875
  • Diện tích: 40 mẫu
  • Tổng số học sinh: 340
  • Tỷ lệ học sinh quốc tế: 40%
  • Tỷ lệ Giáo viên/Học sinh: 1/10
  • Tôn giáo: Không

Wasatch Academy nằm trong cộng đồng an toàn với không khí trong lành, được bao quanh bởi các công viên quốc gia nguyên sơ, các hoạt động văn hóa và ngoài trời.

campus-field

Wasatch-Academy-GATnPx

XẾP HẠNG

• Được xếp hạng trường tốt nhất Utah trong 8 năm liên tiếp.
  • Được bình chọn là trường THPT đẹp nhất bang Utah.
  • Xếp hạng A trên trang niche.com

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

• Chương trình nổi bật: Trung tâm công nghệ phát triển, Kỹ thuật và Robotics, Nghệ thuật và âm nhạc.
  • Chương trình Giáo dục bền vững và trải nghiệm: Chủ đề “Khám phá ngoài trời. Phục vụ cộng đồng. Du lịch thế giới”; chủ đề “Tái sử dụng, Giảm thiểu, Tái chế, Hướng tới bền vững”; Chương trình “Đạo đức vì một tương lai bền vững”.
  • Chương trình Tiếng Anh (ELL)
  • Chương trình Tư vấn đại học
  • Chương trình Hè với phương châm học buổi sáng, khám phá buổi chiều với nhiều lựa chọn: Summer Dash (3 tuần), Summer Experience (6 tuần).
  • Chương trình Trại Hè (Summer Camps) với các chủ đề lựa chọn Thể thao, Khám phá và Học tập.

CÁC MÔN AP

• AP Biology, AP Calculus AB, AP Calculus BC, AP Chemistry, AP English Language/Composition, AP European History, AP Physics, AP Statistics, AP Chinese Language/Culture, AP Computer Science, AP English Lit/Composition, AP Environmental Science, AP Psychology, AP Spanish Language/Culture, AP Studio Art, AP U.S Government and Politics, AP U.S History.

THỂ THAO

• Thể thao thi đấu: Baseball, Basketball, Cross Country, Golf, Equestrian, Skiing, Snowboarding, Soccer, Swimming, Track and Field, Tennis, Volleyball, USAA Basketball, Varsity Basketball. [Đội Bóng rổ nam rất mạnh]
  • Thể thao giải trí: Film making, Guitar (Rock) Ensemble, Hiking Club, Iron Guard, Paintball, Rock Climbing, Ski, Snowboarding, Snowshoe-ing, Strength and Conditioning, Thespian Club, Wasatka.

NGHỆ THUẬT

Chương trình nghệ thuật của Wasatch Academy rất đa dạng từ thực hành nghệ thuật thị giác đến lý thuyết âm nhạc và ghi âm. Học sinh có thể khám phá niềm đam mê sáng tạo của mình trong tòa nhà Studio Arts, phòng thu âm hiện đại hoặc nhạc viện nổi tiếng. Từ cơ sở vật chất đến các giáo viên, Wasatch Academy là một trong những trường nội trú có hoạt động nghệ thuật biểu diễn hàng đầu nơi học sinh có cơ hội tiếp cận các nguồn tài nguyên tuyệt vời để giúp các em phát triển.

Chương trình tại đây phù hợp cả cho học sinh mới bắt đầu hoặc đã có kinh nghiệm trong nghệ thuật. Chương trình nghệ thuật và âm nhạc bao gồm: Art Club, Film Club, Guitar Club, Lit Mag, Stained Glass Art, Student Prefecting.

CLB & NGOẠI KHÓA

• Hoạt động khám phá ngoài trời (Outdoor adventure): Giữa vùng đất rộng mở và khung cảnh ngoạn mục, Utah là nơi lý tưởng để khám phá ngoài trời, cả cho những người thích phiêu lưu dày dạn và những người mới nhiệt tình. Wasatch Academy cung cấp nhiều chương trình ngoài trời cho học sinh.
  • CLB & Nhóm bao gồm: Games Club, International Club, Journalism, Junior Classic League, Lit, Math Team, Model UN, National, Outdoors, Robotics, Skateboarding, Snowshoeing, Student Council (STUCO), Student Government.

CUỘC SỐNG NỘI TRÚ

Trường có 7 khu ký túc xá, 4 (Centennial, Darlington, Finks và Sage) dành cho nam và 3 (Alice, Lincoln và Zoe) dành cho nữ.

Một phần của văn hóa nội trú là “bố mẹ KTX”, trong chương trình hàng tuần, tập trung dạy dỗ học sinh phát triển tính cách và xã hội/cảm xúc. Giải quyết xung đột là một kỹ năng được rèn luyện bởi đây cũng là một kỹ năng chính cần thiết cho cuộc sống.

Student Leadership: Học sinh được khuyến khích tham gia vào các vai trò lãnh đạo trong hội học sinh, câu lạc bộ hoặc các hoạt động ngoại khóa. Luyện tập những kỹ năng lãnh đạo này rất quan trọng trong việc chuẩn bị cho học sinh vào đại học, cho sự nghiệp và cho cuộc sống.

Trung tâm chăm sóc sức khỏe tại trường mở cửa từ 8:00 sáng đến 8:00 tối, nếu học sinh cảm thấy không được khỏe, các em có thể báo Trung tâm và sẽ được miễn tham gia các lớp học trong ngày. Y tá cũng sẽ đưa các em đi gặp bác sĩ nếu cần thiết. Sau 8 giờ tối, khi Trung tâm đóng cửa, một y tá trực đêm luôn có mặt và sẵn sàng chăm sóc học sinh. Học sinh cũng luôn có thể nói chuyện với “Bố mẹ ký túc xá” về tình trạng sức khỏe của mình để họ liên hệ với y tá nếu cần thiết.

CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐẦU RA

HỌC BỔNG

• Học phí: $64,800
  • Học bổng: 55%