5 BÍ QUYẾT SĂN HỌC BỔNG MỸ

Với hàng ngàn học bổng hàng năm, Mỹ luôn là sự lựa chọn hoàn hảo cho bất kỳ học sinh, sinh viên nào có mong muốn chinh phục con đường học vấn và thử thách khả năng của bản thân mình. Mặc dù vậy, làm thế nào để đạt được một học bổng có giá trị vẫn là một câu hỏi còn bỏ ngỏ với nhiều bạn học sinh. Hãy cùng Atlantic điểm lại một số “Tips” để đạt được kết quả cao hơn nhé!

Tìm kiếm học bổng càng sớm càng tốt

“Thời gian là vàng là bạc”

Vậy nên đừng ngần ngại hay chờ đợi cho đến khi thời hạn nộp hồ sơ chuẩn bị kết thúc mới bắt đầu đi tìm kiếm học bổng, bạn sẽ trễ mất thời hạn nộp đơn. Thông thường, thời gian để xin học bổng thường bắt đầu và kết thúc trước hạn nộp đơn vào trường. Vì vậy, việc chú ý đến học bổng hay hạn nộp hồ sơ sẽ giúp bạn nắm bắt được cơ hội một cách nhanh chóng mà không có sự xuất hiện của những rủi ro ngoài ý muốn

8

Lên kế hoạch

Lên kế hoạch luôn là công việc vô cùng quan trọng đối với đời sống công việc cũng như sinh hoạt của mỗi người. Việc có một kế hoạch tỉ mỉ, kĩ lưỡng để đạt được những yêu cầu mà học bổng của từng trường đưa ra sẽ giúp bạn có một hành trang vững chắc để hoàn thiện con đường “săn” học bổng của mình đó!

9

Hiểu về trường và học bổng

Một trong những điểm yếu của khá nhiều bạn học sinh khi đi phỏng vấn đó là không có sự chuẩn bị về trường và học bổng. Cần lưu ý rằng, trường chọn người phù hợp nhất chứ không chọn người giỏi nhất. Chính vì vậy, hãy nghiên cứu thật kỹ về trường để tránh việc hiểu sai những điểm cơ bản và đồng thời tìm kiếm các thông tin ấn tượng về trường để thể hiện sự quan tâm.

Khoe điểm mạnh và khắc phục điểm yếu

Mặc dù đây là một câu hỏi khá cơ bản, học sinh Việt Nam thường gặp rất nhiều trở ngại khi nói về điểm mạnh và điểm yếu của bản thân. Hãy dành một chút thời gian để suy nghĩ về điểm mạnh nhưng nên nhớ, tất cả các điểm mạnh cần phải trung thực và phù hợp với yêu cầu của trường. Với điểm yếu, cần suy nghĩ thêm về cách khắc phục thay vì tập trung nói khuyết điểm của bản thân.

10

Tăng cường ngoại ngữ, luyện tập phỏng vấn

Để đạt được kết quả cao trong hành trình thi học bổng, ngôn ngữ là một trong những yếu tố “sống còn” và quyết định. Hãy dành thời gian và tập trung cao độ để luyện tập trả lời phỏng vấn từ phong thái, cách trả lời, cho đến cách sử dụng từ ngữ. Ngoài ra, bạn nên chịu khó tham gia những buổi chia sẻ hoặc chủ động tìm kiếm trên mạng những tis trả lời phỏng vấn hay để tham khảo nhằm tránh mắc phải những lỗi cơ bản và phát huy được điểm mạnh của bản thân.

11

Để biết thêm thông tin chi tiết về học bổng Mỹ, các bạn hãy liên hệ tới đường dây nóng của Atlantic:

Nhóm liên quan: , , ,