Bật mí cách xin học bổng du học ĐH

Sinh viên Việt Nam thời gian gần đây rất quan tâm đến học bổng du học ở nước ngoài. Các bạn luôn dành nhiều thời gian tìm hiểu và đăng ký học bổng ở nhiều trường trên thế giới. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn bí quyết xin học bổng thành công.

Bí quyết săn học bổng đại học nước ngoài

Chủ động tìm kiếm thông tin

Bạn là người đi tìm học bổng, do đó phải hết sức chủ động trong việc tìm kiếm thông tin. Thông tin tham khảo chính là trang web của các trường Đại học, các diễn đàn du học và các trang web về giáo dục. Ở đó, bạn có thể tìm được rất nhiều thông tin như các ngành học, các kỳ thi và các chứng chỉ cần có, xếp hạng các trường, những yêu cầu tối thiểu để xin được học bổng. Ngoài ra, một cách dễ dàng hơn cho bạn đó là tìm đến một trung tâm tư vấn có uy tín. Tại đây những bậc phụ huynh cũng như những sinh viên, học sinh sẽ nhận được lời khuyên bổ ích về cách lập kế hoạch du học và giải pháp tài chính hữu hiệu. Những trung tâm tư vấn lớn sẽ mang lại cơ hội tìm học bổng cao hơn khi đây là những cánh cửa liên kết với những tổ chức quốc tế lớn trên thế giới.

Chuẩn bị hồ sơ

Một bộ hồ sơ xin học bổng thông thường bao gồm: Hộ chiếu, bằng tốt nghiệp, Bảng điểm, Chứng chỉ Tiếng Anh, CV, Bằng khen, Chứng nhận hoạt động ngoại khóa, Thư giới thiệu, các bài luận, Application form, các chứng chỉ khác như IFY , A – Level….

Bạn cần xác định được những chuyên ngành và trường định nộp hồ sơ, sau đó cần tự đánh giá được năng lực của bản thân để quyết định nộp hồ sơ vào trường nào. Hồ sơ xin học bổng cần được chuẩn bị một cách hết sức cẩn thận, tránh sai sót. Trong hồ sơ, bạn cần thể hiện được những ưu thế và chứng tỏ được tại sao bạn xứng đáng nhận được học bổng đó. Sau khi đã chuẩn bị được một bộ hồ sơ hoàn chỉnh, bạn cần tính toán để gửi hồ sơ sao cho sớm hơn hạn nộp của trường khoảng 3 tuần. Điều này để tránh trường hợp một số giấy tờ bị thất lạc hoặc một số giấy tờ gửi đi không đạt yêu cầu, như vậy, bạn sẽ có thời gian để bổ sung các loại giấy tờ trong trường hợp cần thiết.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO QUỐC TẾ ĐẠI TÂY DƯƠNG – ATLANTIC

33 Lạc Trung – Hai Bà Trưng – Hà Nội

ĐT: (04) 3636.5487 – Fax: (04) 3636.7735 – Hotline: 0904585755

Email: duhoc@atlantic.edu.vn

Website: http://atlantic.edu.vn ; http://duhocuc24h.edu.vn/ ; http://duhocnewzealand.vn ; http://duhocmy24h.edu.vn ; http://daitayduong.edu.vn

Nhóm liên quan: ,