Cách người Nhật truyền cảm hứng cho con

Atlantic xin giới thiệu tới các bạn cuốn sách mới xuất bản với nội dung đầy ý nghĩa: Cách người Nhật truyền cảm hứng cho con.

nguoi-nhat-truyen-cam-hung

Điều gì sẽ xảy ra nếu đứa trẻ của bạn trở nên ham học hỏi?

Một trí tuệ mẫn tiệp, một bộ óc thông minh, một tương lai rộng mở? Không phải chỉ bố mẹ, các thầy cô giáo mà rất nhiều người đang băn khoăn với vấn đề này. Khiến trẻ trở nên ham học không phải là việc dễ ngay cả với những nhà giáo dục chuyên nghiệp. Chính vì vậy các bố, các mẹ gặp khó khăn trong việc khiến con trở nên ham học cũng là chuyện bình thường.

Vậy không lẽ câu hỏi: “Làm thế nào để trẻ trở nên ham học?” lại không có câu trả lời?

Câu trả lời sẽ xuất hiện khi bạn nắm được mấu chốt của vấn đề: Đầu tiên, chúng ta hãy học cách tư duy. Nếu chỉ nghĩ làm thế nào để đem lại tinh thần ham học cho trẻ, thì có lẽ thái độ của trẻ sẽ không bao giờ thay đổi. Lý do vì ham học không phải là điều có thể đem lại, mà nó là điều cần được khơi dậy. Cách tư duy này sẽ khiến ra cải thiện được mối quan hệ với trẻ một cách đáng kể.

Từ đó, với việc thực hiện các phương pháp được giới thiệu ở cuốn sách mang tên Cách người Nhật truyền cảm hứng cho con này, bạn sẽ thấy phản ứng của trẻ thay đổi trông thấy. Dù lúc này trông trẻ có vẻ không có hứng thú với việc học đi nữa, nhưng chắc hẳn chúng sẽ nảy sinh hứng thú và cuối cùng sẽ trở nên ham học.

Tác giả cuốn sách Cách người Nhật truyền cảm hứng cho con là Nishimura Hajime – một giáo viên tại Nhật Bản, được học sinh bình chọn là giáo viên xuất sắc nhất và nhận được bằng khen của Kawai Juku Wings (một trong những tập đoàn giáo dục uy tín ở Nhật Bản). Nishimura được đánh giá cao không chỉ trong công tác giảng dạy mà cả trong công tác tổ chức các buổi hội thảo nên được bổ nhiệm làm hiệu trưởng của trưởng Kawai Juku tại Hồng Kông, đây cũng là lần đầu tiên hiệu trưởng chỉ ở độ tuổi ngoài 20.

Nishimura thành công trong phương pháp khơi dậy hứng thú học giúp các học trò nâng cao thành tích. Năm đầu tiên sau khi được bổ nhiệm làm hiệu trưởng, trường đã có thành tích cao nhất về số học sinh thi đỗ. Thầy có kinh nghiệm dạy trên 2000 học sinh cả trong nước và ngoài nước. Hiện, Nashimura Hajime đang công tác tại trường Kawai Juku Wings trực thuộc tập đoàn Kawai Juku.

Nhóm liên quan: