Cách vượt qua cuộc phỏng vấn của ĐH Cambridge

Đại diện ĐH Cambridge – Anh sẽ có buổi nói chuyện với sinh viên quan tâm đến ĐH Cambridge tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh vào 2 ngày 29&30/10. Tại buổi nói chuyện ông sẽ chia sẻ bí quyết vượt qua cuộc phỏng vấn của trường.

Buổi nói chuyện sẽ giới thiệu về: phương pháp sư phạm độc đáo làm nên “thương hiệu Cambridge”; những con người đã và đang làm việc tại trường. Đặc biệt, bạn sẽ được biết những bí mật phía sau những cuộc phỏng vấn mà hằng năm Cambridge vẫn yêu cầu sinh viên “cân não” để vượt qua.

Đại học Cambridge đã hơn 800 năm tuổi. Trường luôn giữ vị trí hàng đầu ở Anh, châu Âu và luôn đứng trong danh sách 5 trường đại học hàng đầu thế giới. Đây là cái nôi nghiên cứu của những nhà khoa học lừng danh như John Milton, Issac Newton, Charles Darwin, Bertrand Russell và gần đây nhất là nhà vật lý Stephen Hawking.

Nhiều người vẫn cho rằng sinh viên Cambridge sẽ là những con người khô cằn. Trên thực tế trường mang đến cho học viên một đời sống sôi động. Trường có 31 “colleges” – đây chính là khu ký túc xá. Nơi đây các sinh viên sẽ học tập, ăn ở và sinh hoạt cùng nhau. “College” có thể nhỏ hoặc lớn, cũ hoặc mới, nhưng tất cả các sinh viên trong cùng “gia đình” được gắng kết qua thể thao và các hoạt động ngoại khóa. Đây là 31 “gia đình” có tính cộng đồng cao trong một trường đại học lớn.

Hằng năm, có rất nhiều sinh viên từ khắp thế giới nộp đơn vào Cambridge và chỉ những người ưu tú mới được mời đến để phỏng vần. Cuộc phỏng vấn không dễ dàng này từ lâu nay vẫn luôn là điều “bí ẩn” với tất cả sĩ tử. Lướt một vòng trên internet, sinh viên có thể tìm thấy rất nhiều “bí kíp” vượt qua cuộc phỏng vấn Cambridge. Nhưng với cuộc phỏng vấn “cân não” này khó có thể thành công nếu chỉ đơn thuần là lượm lặt từ internet.

Ông Christhopher Hum, Hiệu trưởng Caius College, Đại học Cambridge sẽ chia sẻ kinh nghiệm cho buổi phỏng vấn và cơ hội theo học tại trường lúc 17h30 ngày 29/10 tại khách sạn InterContinental (góc Hai Bà Trưng và Lê Duẩn) quận 1, TP HCM và lúc 17h30 ngày 30/10 tại khách sạn Nikko, 84 Trần Nhân Tông (góc Lê Duẩn), quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Học bổng trị giá 30.000 GBP (tương đương 990 triệu đồng) cho học sinh Việt Nam xuất sắc đỗ vào Caius College trong niên khóa 2014. Học bổng này trao cho chương trình cử nhân 3 năm. Học sinh cần hoàn tất chương trình A – level với kết quả học tập vượt trội và vượt qua cuộc phỏng vấn của Đại học Cambridge. Hạn chót nộp hồ sơ xin nhập học và học bổng là ngày 15/10/2013.

Nhóm liên quan: ,