Cảm nghĩ của du học sinh về cuộc sống ở Canada

Chào các bạn!

Mình đang là du học sinh VN ở Canada. Mình tên là Thư, Thư qua Canada được hơn 4 tháng. Tuy lúc qua đây ngay những ngày mùa đông mà là tháng lạnh nhất đó là tháng 1.

Nó rất lạnh, lại có rất nhiều tuyết nữa. Ban đầu Thư rất thích tuyết… thích lắm, nhưng đi học rồi thì lại không thích nữa. Vì lạnh lắm, lúc mới qua đây Thư không mang đủ áo ấm nên cũng sợ Thư sẽ bị bệnh. Tại vì Thư không có hình dung được cái lạnh ở bên đây như thế nào cho nên mang đồ cũng không có nhiều. Mấy bạn đừng có nghe mọi người nói là “Đừng mua đồ, qua đây mua cho rẽ”. Các bạn cứ mang đủ đồ của bạn qua đây, Thư nghĩ có hợp thời hay không do mình ăn mặc như thế nào, có đúng với fashion ở bên đây hay không không quan trọng, quan trong là bạn mặc đủ ấm vào mùa đông.

Các bạn nên chuẩn bi tâm lý trước khi qua đây vì qua đây các ban phải đối đầu nhiều khó khăn về nhà ở và nhất là ăn uống có hợp khẩu vị của mình không. Và nhất là nỗi nhớ nhà, nhớ ba mẹ…nhưng các bạn ah`, nếu đã xác định qua đây rồi thì cố gắng học, và học thật giỏi để ba mẹ hãnh diện về mình hen.

Thư nghĩ các bạn nên nhờ trường mà các bạn apply để có được một chỗ ở homestay tốt đó là cái thứ nhất cắc bạn nên làm. tại vì khi các bạn mới qua đây, các bạn sẽ không quen thuộc với bên đây thì việc tìm nhà ở rất khó. Còn đối với bạn nào có đủ điệu kiện để ở dorm thì Thư nghĩ đó chỉ là tạm thơi cho các bạn trong thời gian đầu để làm quen.Vì ở dorm thì rất mắc cả phần ăn uống nữa.

Hiện giờ, Thư đang học ESL program ở Humber college. Trường Humber là trường đứng đầu trong các trường college ở Toronto, Ontario. Nên nói về vật chất thi rất good, và có 1000 computers,trường có rất nhiều campus và giáo viên ở đây cũng rất nhiệt tình giảng dậy. Đặt biệt là nếu trong khóa học bạn không hiểu bài hay bạn có thắc mắc gì về bài học, bạn có thể đăng ký vào Writing Centre. Ở đây bạn được chọn những giờ học nếu bạn rãnh, mọi lúc thầy cô sẽ giải thích thắc mắc cho bạn.

Trường Humber có 1 sân  bong ngoài trời, sân để chơi skating, đằng sau trường có 1 lake, đó là 1 nơi lí tưởng cho bạn học, và con nhiều nơi khác nữa. Bây giờ Thư chỉ muốn nhắn nhủ với các bạn là thứ nhất :các bạn đem đồ mà các bạn thấy đủ cho bạn, thứ hai: khi qua đến sân bay bên Canada, ban nên mang theo trong người 5$ là đủ. thứ ba apply chỗ ở trước khi qua đây. Thư nghĩ nói như vậy là ok cho các bạn. Thư mong là khi qua đây, các bạn sẽ đi đúng con đường của các bạn đã chọn.

Chúc các bạn thành công và sẽ gặp được nhiều may mắn khi bước vào cuộc sống mới.

Cảm ơn bạn Thư đã chia sẻ kinh nghiệm với các bạn sv chuẩn bị lên đường du học Canada

Nhóm liên quan: