Cần điều kiện gì để được thực tập tại Singapore

Chương trình thực tập tại Singapore hiện đang có 2 cách phổ biến nhất   là Training on Job dành cho sinh viên năm cuối, sang Singapore làm việc từ 6 tháng đến 1 năm với dạng thị thực Training Employment Pass; ngoài ra có dạng Employment Pass (EP) với mức lương cao hơn 1000 SGD/tháng dành cho sinh viên đã tốt nghiệp.

http://laodong.com.vn/Image.aspx?id=60974&ts=425&lm=634717372526470000

Để có thể tham gia vào 2 chương trình này ứng viên cần có một số điều kiện nhất định như phải nằm trong danh sách các trường bộ lao động Singapore công nhận như: ĐH Ngoại Thương, ĐH Bách Khoa, ĐH Quốc gia…, có trình độ tiếng Anh khá.

Chúng tôi xin khẳng định luôn rằng chương trình TEP và EP không hề nhẹ nhàng. Vì các bạn sinh viên năm cuối và mới ra trường phải hiểu rằng khi sang Singapore , bạn có xuất phát điểm rất thấp. Chính những kinh nghiệm bạn thu được khi ở cấp độ thấp này sẽ bổ sung vào CV của bạn sau này khi về Việt Nam hoặc tìm kiếm cơ hội ở lại Singapore . Trong bối cảnh kinh tế đi xuống như hiện nay, kiếm được việc làm đã là một sư nỗ lực và đòi hỏi tính cạnh tranh cao.

Bản chất của chương trình này là giúp sinh viên năm cuối có cơ hội được thử sức và trải nghiệm tại Singapore mà không mất nhiều chi phí, khi vừa học vừa làm vừa tận hưởng cuộc sống tại Singapore . Ước tính, nếu bạn muốn tham gia 1 khóa học Tiếng Anh tại Sing thì mỗi tháng bạn sẽ tốn khoảng 40 triệu. Nếu bạn tham gia TEP, bạn được sống và làm việc trong môi trường tiếng Anh và còn có thu nhập từ 10 triệu/tháng trở lên. Ngoài ra, trong quá trình làm việc, bạn sẽ được đào tạo các kỹ năng cần thiết với vị trí công việc.

Khi tham gia chương trình, bạn nên chuẩn bị trước tinh thần về công việc và những khó khăn sẽ gặp phải khi ở một đất nước hoàn toàn mới, xa gia đình, giao lưu với các anh chị đi trước để chia sẻ kinh nghiệm.

Nhóm liên quan: