CUỘC THI: “ATLANTIC – LỜI MUỐN NÓI”

“Có những lúc khi thành phố đã lên đèn, khi tất cả đang tấp nập chạy xe, cố gắng chen lấn, bon chen nhanh nhất có thể để về bên tổ ấm của mình thì con…một đứa xa xứ lại rơi vào một cảm giác trống trải và đôi lúc con đã ôm mặt bật khóc.

Bố mẹ ạ. Bố mẹ biết không, con khóc không phải vì con yếu đuối, con khóc không phải hàng tháng thiếu tiền vì bố mẹ không gửi cho con nữa, mà con khóc vì con sợ, sợ bố mẹ sẽ lo lắng cho con quá nhiều, sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe.

Chỉ còn chưa đầy 2 tháng nữa là đến Tết – cái Tết cổ truyền mà năm nào con cũng được ở bên bố mẹ. Nhưng năm nay,……khi con cái người ta tay xách, nách mang chuẩn bị đồ về quê ăn tết, tất tưởi chạy qua nhà chỉ để đưa cho bố một tô canh gà hầm hay gửi tặng mẹ 1 chiếc áo len mùa đông thì con…..Con chỉ ước được chạy về nhảy thật cao ôm chầm lấy bố và la hét thật to “Bố mẹ con đã về” nhưng có lẽ là không thể.

Điều con buồn nhất, khi không khí gia đình hàng xóm đang nhộn nhịp, sắm sửa, chào đón từng người một về đón Tết thì bố mẹ của con đang làm gì ấy nhỉ? Con biết, bố mẹ đang ngồi suy nghĩ “ ngày mai gửi tiền sang cho con nó như thế nào, liệu nó có lo mặc ấm không, chắc nó nhớ nhà lắm và 2 ông bà nhìn nhau “tôi cũng nhớ nó lắm”? Lòng con lại nhột lên từng cơn……..

Tết năm nay không có con, bố mẹ cũng hãy đón Tết thật vui vẻ nhé. Con vẫn khỏe, vẫn học hành chăm chỉ và con cũng nhớ bố mẹ nhiều lắm. Chỉ cần bố mẹ đón Tết thật vui vẻ thì với con đó đã là niềm hạnh phúc lớn lao rồi!…….

Với con, bố mẹ là tất cả, bố mẹ đã hi sinh cho con nhiều hơn những gì con nghĩ. Cảm ơn bố mẹ đã dành tất cả cho con. Tại nước Úc xa xôi, con xin gửi lời yêu thương đến bố mẹ.”

——————————— **** ————- ———————

Tết là mùa sum vầy, mùa của yêu thương và bất cứ ai cũng mong trở về nhà để có một cái Tết thật ấm áp, hạnh phúc bên gia đình, người thân nhưng với các bạn du học sinh, điều đó dường như quá khó khăn. Có thể vì thế mà dòng sông yêu thương dành cho bố mẹ trong các bạn ấy lại càng dạt dào hơn khi được vun đắp từ một nơi xa,….

3 PHÚT YÊU THƯƠNG – 3 PHÚT ĐỂ NÓI NHỮNG LỜI MUỐN NÓI – 3 PHÚT ĐỂ CHA MẸ HẠNH PHÚC HƠN

• 3 phút có phải quá nhiều để nhấc điện thoại lên hỏi thăm cha mẹ?
  • 3 phút có phải là quá nhiều để nán lại trò chuyện với mẹ cha
  • 3 phút có phải là quá nhiều để quan tâm hơn đến bậc sinh thành đang già yếu đi từng ngày của chúng ta….?

Hãy dành ra 3 phút, chỉ 3 phút thôi để gửi đến cho chương trình những lời tâm sự, lời chia sẻ mà bạn muốn gửi đến cha mẹ của mình, những lời tốt đẹp nhất từ tận đáy lòng mà bấy lâu nay bạn chưa một lần nói cho họ nghe…! Đôi lúc, không cần quà cáp, không cần gặp gỡ mà chỉ cần 1 lời chúc, lời nhắn gửi yêu thương cũng làm cho các bậc sinh thành nở những nụ cười từ tận đáy lòng.

Với mục đích nhân văn trên, Tập đoàn Giáo dục Atlantic đã tổ chức CUỘC THI: ATLANTIC – LỜI MUỐN NÓI. Hãy tham gia ngay để có cơ hội nhận những phần quà ý nghĩa dành tặng cho cha mẹ:
poster video contest 2-01 (3)

Cuộc thi: “Atlantic – Lời muốn nói”

THÔNG TIN CUỘC THI

1. Đối tượng:

• Du học sinh Việt Nam đang du học ở các nước trên thế giới

2. Thời gian:

• Thời gian nhận video dự thi: Từ 15/12/2017 – 30/03/2018
  • Ngày công bố kết quả: 05/04/2018

3.      Quy định:

• Mỗi cá nhân có thể dự thi tối đa 1 video
  • Cá nhân quay video nhắn gửi tới bố/mẹ (hoặc cả 2) của mình bằng tiếng Việt
  • Clip phải có chất lượng tốt, hình ảnh và âm thanh rõ ràng, có thể sử dụng các hiệu ứng, kỹ xảo về hình ảnh, âm thanh. Khuyến khích các ý tưởng làm video sáng tạo, những video thể hiện tình cảm chân thật.
  • Nội dung của clip không được vi phạm các quy định của Nhà nước và pháp luật, không trái ngược với thuần phong mỹ tục của Việt Nam, không liên quan đến các vấn đề chính trị, tôn giáo, không được vi phạm các quy định khác của pháp luật.
  • Cá nhân dự thi phải là tác giả của clip, BTC không chịu trách nhiệm xử lý tranh chấp về quyền tác giả hoặc những quyền lợi liên quan hay phát sinh đối với clip đoạt giải.
  • BTC có quyền lựa chọn cuối cùng về việc clip đoạt giải.
  • Mọi hình thức sử dụng thủ thuật để tăng lượng bình chọn đều sẽ bị kỉ luật, hủy bỏ quyền tham dự cuộc thi.
  • Atlantic có toàn quyền sử dụng tất cả các hình ảnh và thông tin của những người tham gia để làm tư liệu quảng bá
  • Các bài dự thi phải có nhưng không hạn chế các thông tin sau:
  • Họ tên, hiện đang đi du học ở nước nào, trường gì, ngành gì, có theo chương trình học bổng không
  • Giới thiệu qua về trường và thành phố nơi mình sống, học bổng đã hỗ trợ thế nào cho quá trình học tập
  • Nêu rõ tên bố mẹ. Nếu làm video lồng ảnh bố mẹ vào thì càng tốt

4. Cách thức dự thi:

• Cá nhân gửi video của mình theo các bước sau:
  • Gửi video vào Email: loimuonnoi@atlantic.edu.vn cho Atlantic để gắn logo (Atlantic sẽ tuyệt đối không can thiệp vào nội dung của Video) – bắt buộc, video không có logo của Atlantic là không hợp lệ . Hoặc bạn nào biết chỉnh video thì gắn hình ảnh logo Atlantic vào video (Góc trên bên phải)
  • Atlantic sẽ tải lên Fanpage: [Atlantic – Lời muốn nói] và gửi cho học sinh để share lên page của mình kêu gọi like. Học sinh phải like fanpage của chương trình và gắn hashtag: #AtlanticLoimuonnoi

Các bài dự thi có thể được gửi bất cứ lúc nào trong thời gian diễn ra chương trình.

5. Tiêu chí chấm giải:

• Cho các giải bình chọn của khán giả:
    + Clip đạt giải là clip đạt được số lượng tương tác (like/comment/share) nhiều nhất của người xem tính đến 12:00 trưa ngày 30/03/2018 (Giờ VN)
  • Cho giải thưởng bình chọn của BGK/ Atlantic:
    + Nội dung cảm động, tình cảm được thể hiện một cách tự nhiên, chân thật nhưng không kém phần độc đáo tính đến 12:00 trưa ngày 30/03/2018 (giờ VN)

– Hội đồng chấm giải:

+ Chủ tịch Tập đoàn: Bà Nguyễn Thị Ngọc Lan
+ Tổng Giám đốc Tập đoàn: Bà Vũ Thị Kim Hường
+ Phó tổng Giám đốc Tập đoàn: Ông Lại Văn Tết

6. Giải thưởng:

• Giải thưởng bình chọn của khán giả:
    + 1 Giải nhất: $300