Du học Singapore: Những tiết học ngoại khóa thú vị

Vì không phải ngồi mải miết hàng giờ hay cắm đầu cắm cổ với cái máy tính cùng cặp mắt kiếng dày cộm. Tuần nào, Học viện Quản lý Đông Á, Singapore nơi tớ đang theo học cũng tổ chức những giờ học ngoại khóa sôi nổi, bổ ích như thế. Đối với nhiều bạn, giờ học ngoại khóa vô cùng hứng khởi, và cực kỳ hăm hở.

Câu lạc bộ số 1: Ai yêu thể thao thì vào đây nhé!

Ở Việt Nam, bạn nghĩ câu lạc bộ thể thao nào có thể tồn tại ở các trường Đại học? Chắc chỉ có thể là bóng đá, võ thuật. Nhưng ở nước ngoài, câu lạc bộ thể thao phong phú hơn nhiều. Như trường tớ, vừa có bắn cung, lại có cả bida và trượt băng nữa. Những môn học này, khá mới mẻ với chúng tớ, và nó cũng đòi hỏi một quá trình luyện tập từ căn bản đến nâng cao phức tạp, nhưng học rồi thì thích mê tơi, tớ cứ mong chờ cuối tuần được sinh hoạt ở các câu lạc bộ như thế này.

Chúng tớ được tập bắn cung, tương lai sẽ đi săn mãnh thú !

Con gái đánh bida cực nghệ, thôi rồi luôn!

Câu lạc bộ số 2: Dành cho những người mê nhảy múa

Nghe tên, nhiều bạn đã đoán ra ngay đây là nơi sinh hoạt của các vũ công rồi nhỉ. Đúng thế đấy, trường chúng tớ, mỗi tuần đều tổ chức tập nhảy cho các sinh viên của mình, vào 18h thứ 6 hàng tuần. Trường mượn giáo viên ở bên ngoài để thực hành các điệu từ Dance Sport đến Belly Dance cho sinh viên. Trường hỗ trợ cho chúng tớ tới 2/3 học phí, sinh viên chỉ tự đóng tiền để ăn uống, khao nhau hay trang trí cho câu lạc bộ thôi.

Điểm danh các CLB EASB trường tớ!

Các thành viên trong CLB phải biết update tin tức trong CLB để các thành viên được tham gia.

Câu lạc bộ số 3: Đất cho những nhà hoạt động xã hội

Công việc chính của chúng tớ khi tham gia CLB xã hội là luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu. Những biến động bên ngoài trường học, được chúng tớ đón nhận theo cách riêng. Khi thảm họa động đất và sóng thần ập xuống đất nước Nhật Bản xinh đẹp, chúng tớ đã tự tay thiết kế những hộp giấy xanh nghĩa tình, thể hiện tài thuyết trình, nhảy múa hát ca để quyên tiền ủng hộ cho trẻ em Nhật bản.

Và đây là ý kiến của các thành viên khi tham gia vào CLB:

Bạn Tô Thanh Thảo Nguyên (thành viên câu lạc bộ Khiêu Vũ).

Mình rất ngán những tiết học đầy lí thuyết và suốt ngày phải ghi chép, tham gia câu lạc bộ khiến cho mình cảm thất tự tin hơn. Nhất là được biết thêm nhiều kiểu nhảy rất đẹp, bật mí nhé mình đã biết một chút Belly Dance sau một thời gian ngắn tập luyện:D

Bạn Nguyễn Hoài Bích Trâm (thành viên câu lạc bộ hoạt động cộng đồng).

Môi trường câu lạc bộ thực sự rất thích hợp với một người hướng ngoại như mình. Khi cùng nhau làm một sự kiện nào đó, chính là dịp cho các bạn và mình ngồi lại với nhau và bàn bạc. Đôi khi trong lớp có những bạn mình không trao đổi nhiều, nhưng khi sinh hoạt câu lạc bộ lại vô cùng tích cực đóng góp ý kiến. Mình rất thích sự thể hiện như thế.

Bạn Lê Đức Huy (câu lạc bộ Doanh Nhân).

Tham gia câu lạc bộ là cơ hội tốt cho mình thuyết phục nhà tuyển dụng sau này. Khi cùng mọi người thảo luận và làm thuyết trình nhóm mình còn có thể rút ra được kinh nghiệm cho bản thân về điểm mạnh và điểm yếu của mỗi người. Nói chung, không tham gia CLB, bạn đã tự đánh mất cơ hội khai phá bản thân mình.

Đi du học, các bạn nên xác định mình có một môi trường quốc tế để hòa nhập, mặt khác, môi trường này lại cực kỳ đề cao sự tương tác giữ thầy – trò – xã hội. Vậy thì, bạn còn lý do gì để không tham gia các CLB nhỉ, đây chính là bước khởi đầu cho những hoạt động lớn hơn của các bạn sau này đấy, hãy mạnh dạn để làm quen với tất cả mọi người!

Theo ione

Nhóm liên quan: , , ,