Hiểu về hệ thống giáo dục Mỹ

Để có thể có những năm tháng du học tốt nhất, để có được tấm bằng tốt nghiệp danh giá trong tay các du học sinh không chỉ cần cố gắng học hết mình nơi nước bạn. Du học sinh cần hiểu về hệ thống giáo dục nơi mình theo học cũng như trau dồi khả năng ngoại ngữ ngay tại Việt Nam.

Theo anh Hoàng Hưng, Ủy ban trao đổi văn hóa Mỹ (CIEE), hiện sứ quán Mỹ đang tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho du học sinh Việt nam đến xin visa du học…

Cũng theo anh Hưng thì các gia đình có thể cho con mình đi học Mỹ ngay từ bậc THPT, ít nhất một năm học trong môi trường phổ thông của Mỹ. Điều này giúp ích rất nhiều cho học sinh trước khi bước vào bậc đại học Mỹ. Sẽ là tốt nhất nếu học sinh có điều kiện sống trong môi trường gia đình Mỹ theo kiểu host family.

Mục đích chính của năm học này không phải là để các em có điều kiện thi lấy một số chứng chỉ kể trên để được xét tuyển vào đại học Mỹ mà chính là giúp các em củng cố khả năng nghe nói tiếng Anh đã có của mình. Thông qua chương trình này, học sinh sẽ hiểu rõ văn hóa của người bản địa, cách dùng từ, phát âm, cách hành văn của họ. Sau năm học này học sinh cũng có được khả năng nghe giảng trên lớp như người bản địa… Khi vào đại học thì những sinh viên này không phải lo lắng đến sự chênh lệch ngôn ngữ mà chỉ cần đầu tư tốt các chuyên nghành mình theo đuổi, cố gắng giữ hoặc tăng thêm học bổng hiện có…

Theo thông tin từ đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam, số học sinh Việt Nam du học tại Mỹ những năm gần đây tăng đáng kể, hiện nay con số này đang đứng đầu trong tất cả các nước có sinh viên học tập tại Mỹ trong khu vực Đông Nam Á… Phụ huynh và học sinh muốn có thông tin chính xác về chương trình giao lưu văn hóa visa J1 hoặc du học tự túc bậc THPT visa F1 có thể liên hệ văn phòng CIEE tại 188/9 phố Quán Thánh, Hà Nội hoặc truy cập www.apv.com.vn .

Nhóm liên quan: ,