Kinh nghiệm du học thạc sỹ ở Anh

Ở Anh, đa phần các khóa Thạc sỹ chỉ kéo dài 12 tháng. Với những sinh viên quốc tế lần đầu đi du học, khó khăn còn tăng lên bội phần, nào là “sốc văn hóa”, nào là những khác biệt về phương pháp dạy và học, nào là những vất vả của việc phải tự lập hoàn toàn trong cuộc sống. Do vậy, kinh nghiệm của người đi trước là phải biết cách quản lý thời gian.

Giờ học tại Uni­ver­sity of Surrey

Đối với những sinh viên, đặc biệt là từ nước ngoài, thời gian đầu học cao học tại Anh rất khó khăn. Nhưng thời gian học cao học thường kéo dài chỉ trong một năm. Vì vậy bạn cần có sự chuẩn bị tốt để nhanh chóng thích ứng với môi trường mới

  • Điều quan trọng là phải gặp giáo viên hướng dẫn của mình vì có rất nhiều sinh viên không gặp gỡ giáo viên hướng dẫn của mình cho tới khi đã quá muộn. Bạn nên sớm gặp người hướng dẫn, không chỉ để thảo luận những vấn đề học thuật mà còn các vấn đề khác như các kỹ năng thực hành, viết bài luận chẳng hạn.
  • Bạn cũng có thể gặp bộ phận hỗ trợ sinh viên của trường để xin tư vấn cách nghiên cứu, cách viết luận, cách trình bày đề tài cũng như các kỹ năng học tập khác.
  • Kỹ năng ghi chép trong quá trình đọc tài liệu rất quan trọng. Nếu ghi chép tốt, sau này khi làm luận văn mình có thể lấy những dữ liệu mình đã ghi chép để phục vụ cho luận văn, đỡ phải mất thời gian.
  • Đa phần các môn học trong một khóa Thạc sỹ ở bên Anh thường người ta được đánh giá bằng điểm của bài luận. Khi viết một bài luận giáo viên đòi hỏi rất cao về khả năng phân tích. Một yếu tố cũng rất quan trọng là bạn phải đọc sách và sử dụng những gì thu nhặt được sao cho hiệu quả. Đừng quên việc ghi chú nguồn gốc tài liệu đó nếu bạn không muốn phạm phải một lỗi rất nghiêm trọng là đạo văn.
  • Việc học ở Anh rất đề cao phương pháp học nhóm. Trong quá trình học nhóm, bạn bè đến từ nhiều nơi sẽ mang đến những suy nghĩ, ý tưởng và kinh nghiệm khác nhau giúp cho vốn kiến thức của bạn thêm phong phú.
  • Với những sinh viên quốc tế, điều mà họ thường gặp khó khăn trong thời gian đầu chính là tiếng Anh chuyên ngành cũng như phương pháp học tập chưa đủ đáp ứng với yêu cầu khắt khe của chương trình học và. Vì vậy, những khóa học Dự bị Thạc sỹ là sự lựa chọn của nhiều bạn. Khóa học này cung cấp cho sinh viên cách học, cách nghiên cứu theo đúng hướng, cách phát triển những kỹ năng cần thiết để học cho hiệu quả cũng như cải thiện vốn tiếng Anh của sinh viên để theo kịp những yêu cầu khắt khe của khóa học.

Thời gian học thạc sỹ tại Anh chắc chắn sẽ giúp bạn học hỏi nhiều hơn về cách quản lý thời gian học tập và tính tự lực của sinh viên trong môn học, ngành học và quyết định nghề nghiệp trong cuộc đời.

Nguồn Công ty tư vấn du học Atlantic

Nhóm liên quan: ,