Những điều cần lưu ý khi chọn điểm đến du học

Có rất nhiều lý do để các bạn sinh viên đưa ra chọn lựa cho việc du học; cũng như điểm đến du học phù hợp với bản thân và chuyên ngành của mình. Bạn nên cân nhắc tất cả các lựa chọn, cũng như yêu cầu riêng của bản thân. Dưới đây là một số tiêu chí mà bạn có thể tham khảo trước khi cân nhắc chọn đất nước nào để đi du học.

1a

Chọn nước nào để du học ?

Chất lượng đào tạo và trải nghiệm học tập

Cuộc sống du học của nhiều bạn trở thành ác mộng khi chạy theo công việc làm thêm. Không còn thời gian để học cho nghiêm túc; hay hưởng thụ cuộc sống văn hóa một cách trọn vẹn…

Hãy tìm hiểu thứ hạng và độ uy tín của trường qua bảng xếp hạng giáo dục, hoặc qua tổ chức kiểm định giáo dục của đất nước đó.

Trong trường hợp có bạn bè đang du học ở đó, bạn có thể hỏi chi tiết hơn về chất lượng đào tạo. Đừng vì một vài lý do bên ngoài tác động như: theo xu hướng; lựa chọn may rủi… mà vội vàng quyết định điểm đến du học. Những điều này sẽ dẫn đến hệ quả là một số bạn sinh viên cảm thấy thất vọng về những lựa chọn du học của mình sau khi đã tham gia học tập.

1b

Tình hình chính trị ổn định

Vấn đề an toàn đối với du học sinh luôn được đặt lên hàng đầu. Bất kể du học sinh nào cũng mong muốn được học trên một đất nước hoàn toàn ổn định về an ninh và tình hình chính trị.

Một xã hội an ninh, trật tự, tỷ lệ tội phạm đối với người nước ngoài thấp… luôn là điểm đến lý tưởng cho các du học sinh. Học tập trong một môi trường như vậy sẽ giúp bạn cảm thấy an toàn và yên tâm theo học.

Chi phí sinh hoạt và học tập

Tài chính luôn là vấn đề rất đáng quan tâm cho nhiều bạn du học sinh. Điều kiện kinh tế của mỗi bạn sẽ khác nhau và không phải ai cũng có điều kiện để học tập ở ngôi trường với mức học phí cao chót vót.Thế nên lựa chọn một trường đại học có học phí hợp lý cũng là một tiêu chí du học sinh nên quan tâm. Các bạn có thể tham khảo mức học phí của nhiều trường khác nhau; có đào tạo ngành mà bạn muốn theo học để đưa ra lựa chọn tốt nhất.

1c

Chính sách hỗ trợ sinh viên của chính phủ

Sau khi tốt nghiệp sinh viên có nhiều cơ hội ở lại làm việc tại đất nước theo học. Và được chính phủ tạo điều kiện gia hạn visa. Đây cũng là một trong những tiêu chí lựa chọn điểm đến của du học sinh hiện nay.

Bỏ ra chi phí du học khá cao nên ít nhất sau khi hoàn thành chương trình học, các bạn du học sinh mong muốn có thể tìm được công việc phù hợp; với mức lương thích hợp để tích lũy kinh nghiệm. Và quan trọng hơn vẫn là mục tiêu: định cư.

Ngoài ra, điểm đến đó sẽ được “điểm cộng” nếu có thêm các dịch vụ hỗ trợ sinh viên: Giảm tiền ăn ở các nhà ăn sinh viên; miễn hoặc giảm vé vào cửa ở các khu du lịch, danh lam thắng cảnh; được hưởng các dịch vụ chăm sóc y tế và sức khỏe tốt nhất với mức bảo hiểm tối thiểu,…

Cơ hội làm thêm và tỷ lệ thất nghiệp sau tốt nghiệp

Những bạn có ý định vừa học vừa làm, cần quan tâm đến cơ hội và điều kiện làm việc trong quá trình học. Vì một số nước người học không được làm việc, một số lại cho làm việc trong một khoảng thời gian nhất định mỗi tuần, hoặc một số nước hoàn toàn mở cho du học sinh làm thêm. Hiện tại kinh tế thế giới đang khủng hoảng, người bản địa cũng thất nghiệp nhiều, nên các bạn càng nên kỹ tiêu chí này.

Những ai có ý định ở lại sau khi du học, thì cần quan tâm đến cơ hội làm việc sau khi tốt nghiệp. Không phải nước nào cũng dễ và mở cửa cho người học ở lại sau khi tốt nghiệp.

1d


Để được tư vấn miễn phí về lộ trình du học, cách chọn trường du học, cách chọn nước du học, các bạn vui lòng liên hệ: 

 THÔNG TIN LIÊN HỆ

TẬP ĐOÀN GIÁO DỤC ATLANTIC
Công ty Giáo dục và Đào tạo quốc tế Đại Tây Dương

 • Địa chỉ: 33 Phố Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Email: duhoc@atlantic.edu.vn
 • Hotline: 0936 126 116/ 0933 35 35 38/19000033

VĂN PHÒNG ATLANTIC – CHI NHÁNH TP. HỒ CHÍ MINH:

 • Địa chỉ: Lầu 5, 473 Điện Biên Phủ, P.25, Q. Bình Thạnh, TP.HCM 
 • Điện thoại: ‎0936 222 117
 • Email: atlantic-hcm@atlantic.edu.vn

VĂN PHÒNG ATLANTIC – CHI NHÁNH TP. ĐÀ NẴNG

 • Địa chỉ: Tầng 3, phòng VstartUp – Tòa nhà F Home – Số 16 Lý Thường Kiệt – Quận Hải Châu – Thành phố Đà Nẵng
 • Điện thoại: 0902 133 118
 • Email:  info@atlantic.edu.vn

VĂN PHÒNG ATLANTIC – CHI NHÁNH TP. HẢI PHÒNG

 • Địa chỉ: 197 Văn Cao, Q. Ngô Quyền, TP. Hải Phòng
 • Điện thoại: 0906 292 953 
 • Email: thanhthuyhp@atlantic.edu.vn

 

Nhóm liên quan: , ,