Những thí sinh may mắn tham dự Thi học bổng NIT

“Lần đầu tiên thi học bổng và phỏng vấn trực tiếp với trường đại học mơ ước – Đại học công nghiệp Nhật Bản – em cảm thấy rất hồi hộp và phấn khích”, thí sinh tham dự Thi học bổng trường NIT cho biết.

Trải qua kỳ thi nghiêm túc với 3 phần thi vào đầu tháng 11 vừa qua, 8 bạn thí sinh may mắn không chỉ nhận được quà từ trường mà còn được miễn giảm đặc biệt vì kỳ thi hoàn toàn miễn phí. Thông thường một học sinh muốn thi EJU (kỳ thi xét tuyển vào đại học tại Nhật Bản) phải thi tại thành phố Hồ Chí Minh với lệ phí thi là 3 man (gần 6 triệu đồng).

20 Phần giới thiệu trường thú vị và thu hút

Khác với những kỳ thi quen thuộc tại Việt Nam, các bạn học sinh không sử dụng nháp khi làm phần thi Toán mà trực tiếp nháp thẳng vào một bên giấy thi để các giảng viên Nhật Bản chấm cách tư duy, cách làm của bạn. Phần thi tiếng Nhật cũng khiến các thí sinh không ít lần “vò đầu bứt tai”.

Đại diện trường phổ biến đề thi cho thí sinh

Với yêu cầu khắt khe về điều kiện thi học bổng Nippon như: Điểm tổng kết 3 năm THPT trên 7.0, trình độ tiếng Nhật tối thiểu N4, khoảng trống học tập dưới 2 năm, tài chính khá, đại diện trường NIT cũng tỏ ra hài lòng với học sinh Việt Nam: “Dù chưa biết kết quả thi của các bạn thế nào nhưng tôi cảm thấy ấn tượng về học sinh Việt Nam qua buổi phỏng vấn. Các bạn có mục đích rõ ràng về việc học ngành kĩ thuật và việc làm sau khi ra trường. Tôi hy vọng sẽ có nhiều học sinh Việt Nam tham gia thi học bổng Nippon để có cơ hội học tập tại Nhật Bản và trở thành những kĩ sư công nghệ hàng đầu trong tương lai”.

Đôi nét về Đại học công nghiệp Nhật Bản (NIT)

Với bề dày lịch sử 107 năm, Đại học công nghiệp Nhật Bản nổi tiếng là 1 trường đạo tạo theo phương châm “Giáo dục kĩ thuật ứng dụng cao” về 4 chuyên ngành kỹ thuật với 7 khoa khác nhau: Chuyên khoa Cơ khí, Kỹ sư sản xuất và Quản lý môi trường, Hệ thống sáng tạo, Điện-điện tử, Công nghệ thông tin, Chuyên ngành kiến trúc, Thiết kế môi trường sinh hoạt. Với mục tiêu đào tạo sinh viên trở thành những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực kỹ thuật, nhà trường đã thành lập ra 12 xưởng chế tạo nhằm giúp sinh viên nâng cao năng lực thực hành.

Thành tích của Đại học Công nghiệp Nhật Bản:

–          Giải thưởng Quốc gia về kiến trúc

–          Giải thưởng về trường đại học có tính ứng dụng cao năm 2012

–          Đứng đầu Nhật Bản và đạt tiêu chuẩn ISO 14001 về hệ thống sinh thái và môi trường

–          Nổi tiếng với 2 công nghệ: Công Nghệ Nano và công nghệ Robot vĩ mô

–          Là trường đại học xuất sắc về đào tạo kỹ thuật, công nghệ.

Chuyên ngành đào tạo:

–          Chuyên khoa cơ khí: Đào tạo kỹ sư có năng lực thực tiễn, trang bị kỹ thuật cơ khí là cơ sở xây dựng nên ngành công nghiệp cơ bản của Nhật Bản

o   Thiết kế sản phẩm: Thiết kế cơ khí và kỹ thuật sản xuất

o   Nghiên cứu hoạt động và cấu tạo của ô tô, robot

o   Kỹ thuật cơ khí thực hành

–          Kỹ sư sản xuất và quản lý môi trường: Năng lượng tái chế, hệ thống năng lượng mặt trời, năng lượng tự nhiên, các loại động cơ giảm thiểu khí thải CO2.

–          Hệ thống sáng tạo:

o   Công nghệ chính: Công nghệ Nano, công nghệ Robot vỹ mô

o   Thiết lập các thiết bị thí nghiệm, các thiết bị nghiên cứu các máy đo và phân tích vật chất bằng lượng tử, những máy đo vi mạch hiện đại

–          Công nghệ thông tin:

o   Truyền thông đa diện

o   Phát triển phần mềm và phần cứng

–          Chuyên ngành kiến trúc:

o   Thiết nhà tòa nhà

o   Quy hoạch đô thị

–          Thiết kế môi trường sinh hoạt: Thiết kế không gian sống: không gian công cộng, không gian sinh hoạt cá nhân, không gian thương mại, không gian phúc lợi…

Chương trình đào tạo:

–          Tiếng Nhật: 1 hoặc 2 năm