TRẠI HÈ NHẬT BẢN 2016- ẤN TƯỢNG KHÓ QUÊN

b1

Trại hè Nhật được diễn ra vào những ngày đầu tháng 6, trong tiết trời mát mẻ và khí hậu trong lành của Nhật Bản. Các học sinh đã có những khám phá và trải nghiệm vô cùng ấn tượng tại các địa danh Osaka, Kobe, Okayama.

Điểm đến đầu tiên của chuyến đi là Osaka Castle- biểu tượng của thành phố Osaka. Cả đoàn đã đứng trước toà lâu đài hùng vĩ ; nơi ghi lại những trận chiến lịch sử giữa các lãnh chúa – 400 năm trước là cố đô Nhật Bản và lưu lại những bức hình thật đẹp.

b2

Đây là địa điểm dùng bữa trưa của cả đoàn: một nhà hàng sang trọng và long lanh, với bữa trưa set menu kết hợp buffe cùng view nhìn thẳng ra sông hào lâu đài Osaka, khiến các bạn không khỏi háo hức và thích thú

b3

b4

Tại đây, các bạn được lắng nghe hướng dẫn văn hoá Nhật Bản trong ăn uống. Trước bữa ăn các bạn đều phải nói “Itadakimasu” để thể hiện lòng biết ơn khi nhận được bữa cơm như bố mẹ, người nấu cơm, những con vật đã “hy sinh” vì bữa ăn của mình.

Sau khi ăn các bạn được dạy “Gochisosamadeshita” cảm ơn bữa ăn để luôn ý thức về việc biết ơn người đã làm nên bữa ăn cho mình, trân trọng những gì đang có và được nhận.

b5

Tham gia Trại hè giao lưu văn hóa quốc tế Nhật Bản 2016 đúng vào dịp sinh nhật, bạn Minh Quân còn được nhận quà từ phía công ty Atlantic. Đây chắc chắn sẽ trở thành một kỉ niệm đáng nhớ trong chuyến đi này của Minh Quân.

b6

Hôm nay trời Kobe đẹp tuyệt với nắng vàng rực trong trẻo điểm xuyết những cụm mây trắng bông. Cả đoàn cùng nhau đến Kobe ngồi du thuyền dạo quanh Kobe. Các bạn học sinh đã rất thích thú và háo hức khi được ngắm quang cảnh và kiến trúc hiện đại của thành phố xinh đẹp này.

b7

b8

Sau thời gian tận hưởng thành phố cảng xinh đẹp Kobe, cả đoàn di chuyển đến Okayama – thành phố nổi tiếng với 3 không (không động đất, không sóng thần, không nhà máy điện nguyên tử) và đặc biệt là có trường đại học IPU (International Pacific University) – ngôi trường rộng lớn và xinh đẹp. Tại đây, các bạn học sinh đã có những khoảng thời gian giao lưu văn hóa và thể dục thể thao với các anh chị sinh viên nơi đây rất vui vẻ.

b9

b10

Giao lưu văn hóa và thể thao tại trường ĐH IPU là một hoạt động vô cùng sôi nổi và thú vị

Đến thăm ngôi đền đặc trưng của Okayama: đền thờ Kibitsu-jinja thờ vị thần chính là Kibitsu-hiko-no-mikoto, là nguyên mẫu của truyện thần thoại Momotaro nổi tiếng của Nhật Bản. Không rõ ngôi đền được xây dựng năm nào, nhưng chính điện và điện khấn vái trong quá khứ đã 2 lần bị thiêu rụi do hỏa hoạn, kiến trúc hiện tại được xây dựng lại vào năm 1425. Chính điện của đền rộng gấp đôi đền Izumo Taisha, vốn dĩ nó được xây dựng chung với phòng thờ, tổng thể được chỉ định là bảo vật Quốc gia.

Tại đền Kibitsu các bạn cùng nhau cầu nguyện mong đỗ đạt và bình an, bốc quẻ và rung chuông vàng. Khi mới nghe đến đền chùa, bạn nào cũng tỏ ra e ngại nhưng bước chân vào đền, các cô giục các bạn mới đi ra vì chùa quá đẹp và nhiều điều mới lạ: từ bói quẻ theo phong tục Nhật, rửa tay nhấp nước thần cho thanh sạch tâm hồn đến những món đồ may mắn thể hiện nguyện cầu và thôi thúc thực hiện mong ước. Ngay cả những chú mèo lững thững và đàn cá tung tăng to đến bất ngờ cũng khiến các bạn mê mẩn. Đền ở Nhật hấp dẫn đến không ngờ!

b11

b12

Đến thăm ngôi trường Soshi Gakuen, biểu diễn văn nghệ và tham gia giao lưu cùng các bạn Nhật Bản. C ác bạn được chính các bạn và thầy cô Nhật Bản hướng dẫn cách làm bánh kẹo truyền thống Nhật, nghệ thuật gấp giấy Origami, các loại nhạc cụ truyền thống như sáo Shibonue, đàn, áo Yukata, kiếm đạo Kendo, trò chơi dân gian khác. Cuối buổi giao lưu là phút chia tay đầy xúc động và quyến luyến giữa các bạn học sinh hai trường.

b13

b14

Kết thúc chuyến đi. Khuôn mặt của các bạn không giấu nổi sự rạng rỡ và hào hứng sau rất nhiều những trải nghiệm lí thú và bổ ích mà không sách vở nào mang lại. Chuyến đi đã để lại thật nhiều kỉ niệm và ấn tượng trong lòng các bạn trẻ.

b15

Nhóm liên quan: