Tổng quan về trường đại học Autonomous Barcelona, Tây Ban Nha

UAb 4

GIỚI THIỆU CHUNG:
Mặc dù có tên gọi Autonomous University of Barcelona nhưng UAB lại nằm tại Cerdanyola del Vallès ,rất gần với thành phố Barcelona nổi danh của Tây Ban Nha. UAB có mối quan hệ mật thiết với các công ty và các trung tâm nghiên cứu tại Catalonia, nơi được xem như là khu vực có nền kinh tế và xã hội phát triển vượt bậc.

I. Autonomous University of Barcelona (UAB)

UAB là một trường đại học công lập của Tây Ban Nha, được thành lập vào ngày 6 tháng 6 năm 1968. Sau chưa đầy 50 năm kể từ khi thành lập, UAB không ngừng củng cố vị trí và hiện vững chắc trong top 200 trường đại học trên toàn thế giới. Trong đánh giá năm 2012, UAB là 1 trong 10 trường đại học trẻ thu hút sinh viên quốc tế và uy tín trên toàn cầu.

UAB

UAB và những con số

• Khoảng cách từ UAB tới Barcelona là 20 km với các phương tiện di chuyển tiện lợi như tàu hay xe bus đường dài.
  • Trường có 2 khuôn viên, khuôn viên chính rộng lớn nằm ở Bellaterra và 1 khuôn viên nhỏ hơn tại Sabadell
  • Xếp hạng 2 các trường đại học tại Tây Ban Nha trong năm 2014-2015 (theo QS World University Ranking)
  • Có 6 khoa chính đào tạo bậc đại học gồm: Khoa học sức khỏe, Khoa học, Khoa học sinh học, Nghệ thuật và nhân văn, Khoa học xã hội và Luật, Khoa học kỹ thuật
  • Thu hút 1333 sinh viên quốc tế bậc đại học và 3465 sinh viên quốc tế bậc cao học (số liệu năm 2012-2013)
  • Thư viện: 006.573 đầu sách

Trường có nhiều khóa dạy bằng tiếng Anh: Quản trị kinh doanh (Cử nhân); Khoa học thông tin trong Kinh doanh và Marketing, Kinh doanh quốc tế Á-Âu, Marketing và Chuỗi cung ứng, Chính sách vĩ mô và Thị trường tài chính, Quy luật tiếp thị và cạnh tranh, Quản trị kinh doanh quốc tế, … (Thạc sỹ)

UAB 1
Các dịch vụ dành cho sinh viên: Nhà ở, thư viện, các dụng cụ thể thao, tư vấn học thuật, và có văn phòng tư vấn cho sinh viên quốc tế

II. Học tập tại UAB

Nhập học và Học phí:

Dự bị tiếng: Các tháng trong năm
Học phí học tiếng TBN: 6.825E/năm
Học phí chuyên ngành: 1.125E/năm
Đại học và sau đại học: tháng 9 hàng năm
Phí hành chính dao động từ 700-1000 EURO/ năm.
Sinh viên quốc tế theo học chương trình Đại học và cao học tại trường bằng tiếng Tây Ban Nha sẽ được miễn hoàn toàn học phí . Với các bạn chưa học tiếng Tây Ban Nha tại Việt Nam thì có thể tham gia khóa dự bị tiếng với mức học phí 6.825 EURO/năm.

UAB 2

III. Cơ hội làm thêm

Cũng như các quốc gia châu Âu khác, chính phủ Tây Ban Nha cũng cho phép sinh viên đi làm thêm 80 giờ/ tháng. Để kiếm được việc làm thêm, bạn nên học tốt tiếng Tây Ban Nha tại Việt Nam và khi sang Tây Ban Nha, bạn nên nâng cao trình độ tiếng Tây Ban Nha trong giai đoạn đầu. Là một quốc gia du lịch, Tây Ban Nha hàng năm đón lượng du khách đông đảo từ châu Âu và toàn thế giới đến nghỉ ngơi và hưởng thụ văn hóa, giải trí. Đặc biệt, Barcelona là thành phố lớn thứ 2 tại Tây Ban Nha, cũng là 1 thành phố du lịch nổi tiếng với các địa điểm vui chơi giải trí thu hút khách du lịch. Học tập tại Autonomous University of Barcelona, bạn có cơ hội dễ dàng kiếm được các công việc như:
Dán tờ rơi: 8 EURO/h, công việc đơn giản nhất và không có yêu cầu cao
Phục vụ tại các quán coffee hoặc quán ăn nhanh: 7-9 EURO/h
Gia sư tiếng Anh: không cần chứng chỉ, chỉ cần bạn có vốn tiếng Anh tốt là có thể làm được việc này, với mức lương 10 EURO/h
Làm lễ tân part-time cho các công ty, khách sạn: 500 EURO/ tháng

IV. Tham quan và trải nghiệm Barcelona

UAb 3

Barcelona- 1 thành phố nổi tiếng với các công trình kiến trúc, sự thân thiện của con người cũng như những nét riêng biệt của vùng Địa Trung Hải. Barcelona vẫn luôn không ngừng tự khẳng định mình là một thành phố luôn gây ngạc nhiên cho du khách với những con đường nhỏ hẹp và vô cùng xinh xắn, nơi không gian luôn tràn ngập nắng trời và những nụ cười cởi mở.
Hỗ trợ từ Atlantic:
Với 12 năm kinh nghiêm du học, Atlantic cam kết trực tiếp khảo sát chọn trường đảm bảo các tiêu chí:

• Đào tạo văn hóa và tiếng, luyện phỏng vấn tại trung tâm ngoại ngữ Atlantic
  • Tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng và nguyện vọng của học sinh.
  • Thường xuyên tổ chức phỏng vấn xin học bổng, nhiều suất học bổng ưu đãi
  • Hướng dẫn hồ sơ xin Visa hoàn chỉnh và hiệu quả nhất, Tỉ lệ visa cao.
  • Nhiều chương trình khuyến học: tặng khóa học, tặng vé máy bay, ba lô, áo phông, đồng hồ…
  • Phối hợp giữa nhà trường và đối tác để chăm sóc học sinh
  • Sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của học sinh.
  • Hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ CÔNG TY GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO QUỐC TẾ ĐẠI TÂY DƯƠNG (Atlantic)

Trụ sở chính:33 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà NộiĐT: (04) 3636 54 87 Fax : 04 3636773

Email: duhoc@atlantic.edu.vn

Văn phòng tại Pháp:14 Passage Carnot 94270 Le Kremlin Bicêtre – ParisTel/Fax: (+33) 870556073 Mobile: (+33) 666754512