8 trường đại học được sinh viên Anh yêu thích nhất

Hội đồng Ngân sách giáo dục đại học của Chính phủ Anh đã làm một khảo sát yêu cầu khoảng 287.000 sinh viên năm cuối trả lời câu hỏi “Bạn có hài lòng về chất lượng đào tạo của trường không?”. Dưới đây là danh sách 8 trường đại học được lòng sinh viên nhất.

ĐH Buckingham

Đã nhiều năm với tư cách là trường đại học tư thục duy nhất của Anh, ĐH Buckingham có truyền thống đạt chỉ số hài lòng của sinh viên rất cao và năm nay cũng không phải là ngoại lệ. Theo cuộc Khảo sát Sinh viên quốc gia của Chính phủ Anh, 92% sinh viên của trường này thấy hài lòng với các khóa học, tuy nhiên con số này vẫn giảm 1% so với năm 2011.

ĐH Oxford

Không rõ là nhờ danh tiếng đẳng cấp thế giới, hệ thống học phí hay nhờ tòa nhà hình tháp lộng lẫy mà ĐH Oxford cũng nằm trong top những trường “được lòng” sinh viên nhất, với 92% sinh viên hài lòng với các khóa học trong năm nay – cũng giảm 1% so với năm ngoái.

ĐH Cambridge

Sinh viên Oxford cũng sẽ rất vui khi biết rằng đối thủ của mình là Cambridge. 92% sinh viên năm cuối của Cambridge cho biết họ hài lòng với chất lượng giảng dạy của trường, giảm từ 94% vào năm 2011.

Trường Dược Medway

Medway được thành lập chung bởi ĐH Greenwich và ĐH Kent nhằm giải quyết tình trạng thiếu dược sĩ giỏi ở địa phương. Trong số những sinh viên đang theo học, có 92% cho rằng họ hài lòng với chương trình giảng dạy. Năm ngoái con số này là 90%.

ĐH Open

ĐH Open có sinh viên trên khắp thế giới mặc dù trụ sở của trường này nằm ở nước Anh. Ngôi trường đào tạo từ xa này có 93% sinh viên ủng hộ trong 2 năm liên tiếp.

Viện Nghệ thuật Courtauld

Là một trường độc lập của ĐH London, viện nghệ thuật nhỏ bé có trụ sở tại Somerset House này nhận được lời khen ngợi từ 94% sinh viên trong cuộc khảo sát năm 2012 – một bước nhảy vọt ấn tượng từ mức 83% vào năm ngoái.

Trường Âm nhạc và Kịch nghệ Guildhall

Một ngôi trường khác có trụ sở tại London và cũng có một bước nhảy ấn tượng khác là Guildhall. Năm 2012, 95% sinh viên trường này cảm thấy hài lòng, trong khi con số này của năm 2011 là 87%.

St Mary’s University College Belfast

St Mary’s University College Belfast là một trường công giáo thuộc ĐH Queen’s chuyên về đào tạo giáo viên. Trường này dẫn đầu bảng về chỉ số hài lòng của sinh viên, với 98% cho năm 2012 so với 93% của năm 2011.

Nhóm liên quan: ,