Băn khoăn Du học Pháp

Việc cấp visa cho một người sang Pháp học không đơn giản như gián tem lên một chiếc phong bì thư – Lãnh sự quán Pháp tại Hà Nội công khai khẳng định khi đối thoại với những đối tượng có nhu cầu sang Pháp du học.Điều này cũng dễ hiểu khi một người được cấp visa vào Pháp thì có thể qua lại 24 nước Châu Âu khác mà không cần visa.

Với nhiều học sinh lần đầu đi du học rất khó tránh khỏi những bỡ ngỡ, nhất là khi chuẩn bị visa đến một quốc gia có qui định ngặt nghèo về lưu trú, nhập cư cho người nước ngoài. Cũng không phải ngẫu nhiên mà Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam tổ chức riêng một buổi nói chuyện với đối tượng có nhu cầu du học ở Pháp tại Việt Nam.

Học sinh, sinh viên Việt Nam đến Pháp thường đi theo diện học bổng hoặc tự túc. Dù bạn thuộc diện nào thì theo đại sứ quán,việc trước tiên để được cấp visa là chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ. Một bộ hồ sơ đầy đủ sẽ cho biết bạn đã được tư vấn chọn trường tốt chưa ? Bạn đã xác lập được một kế hoạch học tập rõ ràng, khoa học chưa? Và khi đã có một bộ hồ sơ tốt thì bạn có đủ tự tin phỏng vấn hay không?

Là công ty tư vấn du học có uy tín, Atlantic khuyên bạn  cần phải được tư vấn chọn trường tốt trước khi đi, cả trường tiếng lẫn cơ sở đào tạo đại học mà bạn sẽ theo học.

Bạn nên luyện tập phỏng vấn với những tình huống như thật để luôn cảm thấy tự tin

Rất nhiều bạn trẻ Việt Nam nuôi ước vọng học tập bậc đại học tại Pháp ngay khi còn ngồi trên ghế trường phổ thông. Họ xúc tiến nắm bắt thông tin, thủ tục nhập học trước khi đi đến 1,2 năm (một sự chuẩn bị thật kỹ lưỡng). Nhưng cái gì cũng có tính hai mặt của nó. Vì ở Pháp, muốn theo học ở bậc đại học thì chỉ cần tốt nghiệp PTTH và sau đó ghi danh theo học tại một trường đại học với chuyên ngành mà mình yêu thích. Vì vậy, mà rất nhiều bạn trẻ Việt Nam lơ là việc thi đại học bởi ý nghĩ có trượt đại học ở Việt Nam thì vẫn có thể học đại học ở Pháp. Nhưng tình hình đã thay đổi,với giấy chứng nhận đang học trong môt cơ sở đào tạo đại học ở Việt Nam hay tối thiểu là giấy báo nhập học vào một trường đại học thì cơ hội xin được visa đi Pháp của bạn sẽ cao hơn nhiều so với thông tin bạn đưa ra cho người phỏng vấn rằng bạn bị trượt đại học. Và lời khuyên của chúng tôi là hãy chuẩn bị tốt ngay từ giai đoạn hồ sơ.Hãy cố gắng, nỗ lực thi đại học dù thành quả của bạn chỉ là giấy gọi vào một trường dân lập.

Vừa qua theo đánh giá của hiệp hội các trường đại học và các viện ngôn ngữ uy tín của Pháp thì Atlantic là Công ty đạt được thành tích tốt trong lĩnh vực tư vấn du học. Do được tư vấn chọn trường tốt, 90% sinh viên Atlantic vào được đại học sau một thời gian ngắn học tiếng. Trong niên học 2004- 2005,100% sinh viên của Atlantic đăng ký học cao học được chấp nhận hồ sơ. Đích thân bà hiệu trưởng B.Jouët của trường đại học Eiffel đã viết thư khen ngợi học sinh của Atlantic vỉ thành tích học tập cũng như ý thức học tập chăm chỉ của những sinh viên này. Đây là một vinh dự lớn cho Atlantic khi có thể đóng góp vào sự thành công của các bạn trẻ nhiều hoài bão.

Pháp luôn rộng mở đón nhận những ai yêu tri thức và say mê nghiên cứu khoa học. Bạn đừng bỏ lỡ cơ hội học tập tại một nước có nền giáo dục tiên tiến như Pháp vì những khó khăn trước mắt. Chúng tôi luôn sát cánh bên bạn.

Để nhận được những thông tin đầy đủ hơn về du học Pháp, hãy liên lạc với Atlantic

Công ty Giáo dục và Đào tạo quốc tế Đại Tây Dương – Atlantic

33 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội

ĐT: (04) 36365487 – Fax: (04) 36367735

Email: duhoc@atlantic.edu.vn ;

Website: http://atlantic.edu.vn;

Nhóm liên quan: ,