Bí quyết đạt điểm xuất sắc của học sinh Việt tại Anh

Với 5 điểm A+, Phan Thanh Phong là học sinh Việt Nam có thành tích xuất sắc hệ đào tạo 2 năm tại trường Bellerbys (Anh quốc). Thành tích đó giúp bạn được tuyển thẳng vào chuyên ngành Y, Đại học London.

Phan Thanh Phong, cựu học sinh trường Phổ thông Năng khiếu ĐH Quốc gia TP HCM sang xứ sương mù du học từ năm lớp 11. Một mình ở xứ người, ngay từ năm đầu tiên, Phong đã giành kết quả cao nhất ở tất cả các môn học. Ở năm thứ hai, Phong tiếp tục đạt kết quả xuất sắc, nhận được nhiều đánh giá tốt từ giáo viên.

“Thanh Phong đã duy trì thành tích học xuất sắc trong suốt khóa học. Ở em có một thái độ tích cực, đầy nhiệt huyết”, ông Peter Corrcut – Hiệu phó trường Bellerbys đánh giá kết quả học tập của Phong trên website nhà trường.

Phan Thanh Phong, người có thành tích học tập xuất sắc, được tuyên dương trong lễ tốt nghiệp tại trường Bellerbys.

Nói về phương pháp học, Thanh Phong cho rằng, cần có phương pháp chọn lọc hiệu quả với từng môn học. Phong nói: “Đối với môn Toán, phải chọn những dạng bài cơ bản nhất để làm. Bởi với chương trình học dày đặc, nếu không chọn lọc sẽ không đủ thời gian để làm hết mọi dạng. Đối với những môn phải học chủ yếu là lý thuyết, không có gì hiệu quả bằng việc lập bản đồ tư duy theo từng chương để nắm kiến thức một cách khái quát nhất”.

Kinh nghiệm của Phong, khi có bất cứ thắc mắc, hay vấn đề gì nan giải, điều đầu tiên bạn làm là chủ động tìm đến giáo viên để được hỗ trợ, giải đáp ngay. Cũng từ lúc mới vào trường, “người mới” như Phong đã không ngại kết thân, giao lưu với những học sinh người Việt đang theo học tại đây để có thêm “đồng minh” khi cần trợ giúp.

Nhận giấy chứng nhận vàng từ hiệu trưởng nhà trường.

Thông thường, số đông sinh viên quốc tế sẽ chọn ký túc xá để sinh hoạt khi du học. Phong lại mạnh dạn đăng ký ở cùng với những gia đình người Anh từ khi mới vào trường. Bạn coi đó là cơ hội để hiểu về lối sống, tác phong, văn hóa của nơi sắp phải hòa nhập. Đến năm học thứ 2, Phong mới dọn vào ở cùng bạn học trong ký túc xá.

Chính suy nghĩ “buộc mình hòa nhập ấy” mà Phong khá thành công khi trau dồi kỹ năng sốngở môi trường mới. “Muốn thành công ở nước ngoài, điều quan trọng là phải chủ động tham gia các hoạt động xã hội do những người ở đây tổ chức. Bởi qua đó, chúng ta học hỏi được nhiều kỹ năng từ người bản địa có ích cho cuộc sống của mình”, Phong kể.

Nhóm liên quan: , ,