Cambridge – trường ĐH chất lượng nhất thế giới

Tổ chức đánh giá các trường ĐH QS World University Rankings vừa đưa ra bảng xếp hạng những trường có chất lượng hàng đầu thế giới, và đây là năm thứ 2 liên tiếp, ĐH Cambridge soán ngôi đầu, đứng trên cả ĐH Harvard.

Đại học Cambridge tốt nhất thế giới theo xếp hạng của QS.

Nhóm 20 trường hàng đầu thế giới hiện nay, ngoài Cambridge, nước Anh có 4 trường là Oxford (đứng thứ 5), Imperial (thứ 6), UCL – University College Lodon (thứ 7) và Edinbrugh (vị trí thứ 20).

Trong 10 trường tốt nhất bảng xếp hạng của QS, có tới 6 trường ở nước Mỹ. Harvard tuy chỉ đứng thứ 2 thế giới nhưng vẫn dẫn đầu các trường ĐH ở Mỹ. Ngoài Harvard, những trường nổi tiếng như Massachusetts (thứ 3), Yale (thứ 4), Chicago (thứ 8), Pennslyvania (thứ 9), Columbia (thứ 10).

Viện Công nghệ liên bang Thụy Sĩ (SFIT) là trường duy nhất không thuộc khối các nước nói tiếng Anh xếp ở vị trí thứ 18 – trong top 20 trường chất lượng. Đại học Hong Kong, Đại học Tokyo, Đại học Quốc gia Singpaore là những cái tên quen thuộc, nổi trội và dẫn đầu hệ thống các trường tốt nhất châu Á.

Nhìn vào bảng xếp hạng của QS, có thể thấy, 2 năm liên tiếp, Cambridge luôn được đánh giá là tốt nhất. Sở dĩ như vậy, vì tỷ lệ sinh viên xuất sắc tại ngôi trường này cao hơn Harvard một chút, và số giảng viên của Cambridge cũng mạnh hơn Harvard. Mặc dù khoảng cách giữa 2 trường này không nhiều, song nó cũng cho thấy không có tượng đài nào là bất khả chiến bại.

Các bạn có thể tham khảo chi tiết tại đây nhé!

 

Nhóm liên quan: , , ,