Danh sách các trường kinh doanh hàng đầu Châu Âu

Châu Âu không chỉ được nhắc đến là nơi tuyệt vời để du lịch mà còn được biết đến với những trường đại học nổi tiếng đào tạo ra những nhà kinh tế xuất sắc hàng đầu thế giới. Dưới đây là danh sách 5 ngôi trường kinh doanh hàng đầu Châu Âu.

1. Trường INSEAD (Fontainebleau – Pháp)

Năm thành lập: 1957

Học phí: 52.000 euro (72.525 USD)

Số lượng học viên mỗi khóa: 994

Điểm GMAT trung bình: 704

Lương khởi điểm sau khi tốt nghiệp: 110.304 USD/năm

INSEAD từ lâu đã được công nhận là một trong những trường kinh doanh tiên tiến và có tầm ảnh hưởng nhất thế giới. Đây cũng là trường kinh doanh châu Âu duy nhất có một cơ sở đầy đủ tại châu Á (Singapore). Hiện tại INSEAD có khoảng 145 khoa với gần 1000 học viên MBA, 9.000 cán bộ điều hành và 60 nghiên cứu sinh tiến sỹ từ hơn 80 quốc gia. Trên toàn thế giới số cựu sinh viên của trường khoảng 38.000 ở khắp 150 quốc gia.

2. Trường London Business School (London – Anh)

Năm thành lập: 1965

Học phí: 49.900 bảng Anh (80.307 USD)

Số lượng học viên mỗi khóa: 315

Điểm GMAT trung bình: 697

Lương khởi điểm sau khi tốt nghiệp: 113.549 USD/năm

London Business School được thành lập năm 1965 với mục tiêu trở thành một trung tâm xuất sắc trong việc đào tạo các nhà quản lý. Chương trình MBA toàn thời gian kéo dài 21 tháng của trường rất linh hoạt và có tính chất quốc tế với trọng tâm là khản năng ứng dụng và toàn cầu hóa. Học viên có rất nhiều lựa chọn với các dự án, nghiên cứu thực tế, làm thêm mùa Hè, các chương trình tư vấn cùng hơn 70 khóa học tự chọn chính là điểm nổi bật của trường. Chính nhờ sự linh hoạt này mà học viên có thể hoàn thành khóa học MBA nhanhh hơn, trong vòng từ 15 – 18 tháng.

3. Trường  Saïd Business School, Oxford University (Oxford – Anh)

Năm thành lập: 1996

Học phí: 31.000 bảng Anh (49.890 USD)

Số lượng học viên mỗi khóa: 240

Điểm GMAT trung bình: 685

Lương khởi điểm sau khi tốt nghiệp: 108.836 USD/năm

The Saïd Business School là một trong những trường đào tạo MBA non trẻ nhất nhưng cũng hướng tới kinh doanh mạnh mẽ nhất. Said phối hợp chặt chẽ với đại học Oxford, cho phép sinh viên có thể trở thành thành viên của các trường khác của đại học Oxford và sẵn sàng cho phép sinh viên từ nhiều lĩnh vực với kiến thức nền tảng khác nhau, chuyên ngành khác nhau cùng sống và làm việc.

4. Trường IESE Business School (Barcelona – Tây Ban Nha)

Năm thành lập: 1964

Học phí: 69.250 euro (96.585 USD)

Số lượng học viên mỗi khóa: 215

Điểm GMAT trung bình: 672

Lương khởi điểm sau khi tốt nghiệp: 110.700 USD/năm (năm 2009)

Với khoảng 430 học viên MBA từ hơn 50 quốc gia, một mạng lưới kết nối nhiều doanh nghiệp quốc tế cùng các chương trình liên kết với nhiều trường kinh doanh hàng đầu thế giới, IESE là một ngôi trường có phạm vi hoạt động toàn cầu. Chương trình đào tạo 19 tháng được thiết kế hướng tới khả năng quản lý toàn diện, phát triển kỹ năng ra phán quyết trong kinh doanh, khả năng làm việc hiệu quả trong nhiều môi trường văn hóa cùng các kiến thức, kỹ năng, thái độ để thành công trong hoạt động kinh doanh quốc tế.

5. Trường  SDA Bocconi (Milan – Italy)

Năm thành lập: 1971

Học phí: 41.500 euro (57.881 USD)

Số lượng học viên mỗi khóa: 100

Điểm GMAT trung bình: 650

Lương khởi điểm sau khi tốt nghiệp: 96.027 USD/năm

SDA Bocconi là trường đào tạo hàng đầu về quản trị kinh doanh tại Italia. Được thành lập năm 1971, đây luôn là trường tiên phong trong việc tập trung trọng tâm đào tạo hướng tới sự đổi mới và các mô hình dài hạn. SDA Bocconi luôn tự hào vì sự đa dạng, tầm nhìn toàn cầu, khả năng kết nối mạnh mẽ và tọa lạc tại Milan, trung tâm kinh tế, tài chính, nghệ thuật, thời trang và công nghiệp của châu Âu.

Nhóm liên quan: