DU HỌC FLEMING COLLEGE – CƠ HỘI VIỆC LÀM CAO

Canada từ lâu đã trở thành một trong những đất nước đáng học tập nhất trên thế giới. Tuy nhiên, với chính sách visa khá ngặt nghèo, DU HỌC CANADA trở thành giấc mơ xa xỉ với nhiều bạn sinh viên. Là một trong những trường thuộc diện chính sách visa ưu tiên (CES), Fleming College đem đến cho sinh viên Việt Nam những cơ hội mới đầy thú vị khi học tập tại một đất nước phát triển hàng đầu về giáo dục như Canada.

Tọa lạc tại Petersborough, chỉ cách Toronto 1.5 tiếng đi xe, Fleming College hiện đang cung cấp hơn 100 chương trình cho 16,000 sinh viên trong đó có hơn 500 sinh viên quốc tế. Với môi trường đậm chất Canada nhưng cực kỳ sôi động với sự góp mặt của các bạn học sinh quốc tế đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, sinh viên theo học tại trường sẽ có những giờ phút học tập thú vị và trải nghiệm văn hóa độc đáo.

Với quy mô lớp nhỏ, sinh viên theo học tại Fleming College luôn nhận được sự quan tâm từ giảng viên, giáo sư tại trường. Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội chuyển tiếp với hơn 37 trường đối tác của Fleming College như Đại học York, Đại học Carleton v..v..

canada-(2)

I. ƯU ĐIỂM CỦA TRƯỜNG FLEMING COLLEGE:

• Môi trường học tập an toàn, yên bình, chi phí sinh hoạt hợp lý.
  • 87% sinh viên tại Fleming tìm được việc làm trong vòng 6 tháng kể từ khi tốt nghiệp, 95% nhà tuyển sinh hài lòng với chất lượng và năng lực sinh viên của Fleming (trường cứ tháng hai hàng năm tổ chức job fair thu hút gần 150 đơn vị công ty trong thành phố và trong bang Ontario).
  • Miễn phí đón tại sân bay dành cho tân sinh viên
  • Miễn phí xử lý hồ sơ và thời gian cấp thư nhập học nhanh (tối đa 3 ngày làm việc)
  • Sinh viên được tiếp cận với phòng thí nghiệm (lab) hiện đại
  • Khu ký túc xá rộng rãi và đầy đủ cho sinh viên quốc tế (cách trường 3 phút đi bộ)
  • Các chương trình hệ sau đại học Post Graduate chỉ cần IELTS 6.0
  • Môi trường học tập ít cám dỗ, sĩ số lớp không lớn và chủ yếu là người bản xứ nên thích hợp cho việc nâng cao tiếng Anh và mở rộng mối quan hệ tìm việc làm. (tránh những môi trường học hiện nay tại các trường trên Toronto sĩ sỗ toàn người Việt, Hoa hoặc Ấn không tốt)
  • Đa phần các chương trình học trường Fleming đều hỗ trợ tìm internship và applied project cho sinh viên để thực tập tích lũy kinh nghiệm làm việc với doanh nghiệp Canada, sinh viên có thể tìm apply co-op theo khả năng (sinh viên có trách nhiệm tự tìm co-op hoặc phải cạnh tranh điểm số học tập và kết quả phỏng vấn với các bạn bản xứ Canada khác trong việc ứng tuyển vào vị trí co-op do đơn vị cung cấp hợp tác với trường, không đơn thuần apply vào ngành có co-op hiện nay là sinh viên được đảm bảo tìm co-op từ trường trong thời gian học)
  • Cơ hội học chuyển tiếp tại hơn 37 trường đại học đối tác như:
    • Đại học York, Toronto Ontario
    • Đại học Carleton, Ottawa, Ontario
    • Đại học Ryerson, Toronto, Ontario
    • Đại học Charles Strut, Úc
    • Đại học Griffith, Úc
    • Đại học Southern New Hampshire, Mỹ.

II. CHI PHÍ ƯỚC TÍNH

• Chương trình cao đẳng có học phí trung bình khoảng 230 triệu đồng/năm, học phí chương trình chứng chỉ sau đại học trung bình khoảng 270 triệu đồng/năm (đã bao gồm một số phí dịch vụ sinh viên nhất định và khoảng 6 triệu đồng phí bảo hiểm mỗi kỳ).
  • Chi phí nhà ở và ăn uống khoảng120 triệu đồng/năm.
  • Sách vở và tài liệu khoảng 8,5 triệu – 17 triệu đồng/năm.
  • Đi lại và các chi phí khác khoảng 34 triệu đồng/năm.

III. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Các ngành học mũi nhọn dựa trên đặc điểm phát triển của vùng và thành phố gồm:

• Thành phố Peterborough phát triển với 2 lĩnh vực kinh tế mũi nhọn là du lịch (thắng cảnh thiên nhiên mùa hè, nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe) và các ngành công nghệ cao (sản xuất linh kiện điện tử, phụ trợ ô tô và chế biến thực phẩm). Trường cách trung tâm thành phố khoảng hơn 6km nên đi xe buýt chỉ mất 10 phút rất thuận lợi cho mua sắm và đi làm thêm (các trường ở toronto đa phần nằm ở ngoại ô cách trung tâm toronto 40 phút đi bằng tàu điện ngầm).

Các ngành học cao đẳng tập trung vào 3 nhóm ngành như chăm sóc sức khỏe (Pharmacy, Personal Support, Early Childhood, Social Service, Occupational Therapy liên quan tới vật lý trị liệu và phục hồi chức năng), nhà hàng khách sạn, dịch vụ vui chơi giải trí và ẩm thực (Hospitality, Recreation and Leisure Services and Culinary Management) và IT cũng như an ninh mạng. Chương trình post graduate certificate business có option 2 năm và chương trình quản trị mạng không dây IT cũng có thời gian học 2 năm.

• Thành phố Peterborough có nhiều cơ sở khoa học nghiên cứu về môi trường sinh học và tài nguyên thiên nhiên nên cơ sở học tại đây tập trung chủ yếu bề dày thế mạnh các ngành học cao đẳng và sau đại học chuyên sâu về môi trường tự nhiên, sinh học hoặc kỹ sư cơ khí máy (sinh viên học các ngành môi trường tại Fleming nhiều hơn các trường cao đẳng khác tại Canada).

IV. YÊU CẦU ĐẦU VÀO

• Chương trình cấp bằng cao đẳng diploma hoặc chứng chỉ sau trung học:
    • Tốt nghiệp THPT với điểm tổng kết không dưới 6.0/10
    • IELTS 6.0 (không có môn nào dưới 5.5) / TOEFL iBT79
  • Chương trình cấp chứng chỉ sau đại học:
    • Tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng với điểm tổng kết không dưới 6.0/10
    • IELTS 6.0 (không có môn nào dưới 5.5) / TOEFL iBT79

Để biết thêm thông tin về trường Fleming College, vui lòng liên hệ:

TẬP ĐOÀN GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO QUỐC TẾ ĐẠI TÂY DƯƠNG (AG)

Địa chỉ: 33, Lạc Trung – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Tel: (844) 3636 5487