DU HỌC NHẬT BẢN 2021 – CHỌN NGÀNH GÌ?

Những năm gần đây, du học đại học Nhật Bản đã trở nên thuận lợi hơn rất nhiều với nhiều trường đại học Nhật Bản về tận Việt Nam tuyển sinh như Đại học quốc tế Thái Bình Dương IPU hay chương trình thi học bổng JPUE của 50 trường đại học Nhật Bản của Atlantic. Vậy nhưng, chọn ngành để đi du học bây giờ? Ngành gì để khi ra trường các bạn được tuyển dụng ngay tại Nhật Bản? Hãy cùng Atlantic điểm qua một số ngành hot tại Nhật Bản nhé.

DU HỌC NHẬT BẢN 2021

Du học Nhật Bản

NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN/ CƠ ĐIỆN TỬ

Hiện ngành công nghệ thông tin không còn quá xa lạ với đại đa số người dân nữa. Công nghệ thông tin (IT) đã len lỏi vào từng vấn đề nhỏ trong cuộc sống chúng ta. Còn ngành cơ điện tử thì chắc cũng không còn phải nói quá nhiều, một ngành trọng yếu để tạo những công nghệ tương lai.  Và dẫn đầu trong các ngành này không thể bỏ qua Nhật Bản. Các bạn có biết hãng siêu thị tiện lợi 7Eleven hay Gu (một hãng thời trang bình dân của Nhật) đã mở những cửa hàng không lễ tân, khách hàng tự thanh toán chưa. Ngoài ra, mới đây hãng NEC của Nhật cho ra đời công nghệ nhận diện khuôn mặt dù người đó đeo khẩu trang. Nhật Bản là một điểm đến lý tưởng cho các bạn học sinh muốn học các ngành đòi hỏi chất xám cao này. Và quan trọng nhất, sinh viên tốt nghiệp các ngành này được coi là kim cương trong tuyển dụng. Các bạn sẽ có việc làm dù chưa tốt nghiệp với mức lương vô cùng cao, hơn 50% so với các ngành khác.

7eleven

7eleven store

NGÀNH THIẾT KẾ ĐỒ HỌA

Nhật Bản là một trong những quốc gia hàng đầu trong ngành đồ họa. Chúng ta có thể thấy sự tinh vi trong kỹ thuật đồ họa của Nhật ngay từ khi còn bé thông qua các ứng dụng của ngành này như video anime, game….Rất nhiều học sinh đã lựa chọn ngành này chỉ vì nhìn thấy các TVC quảng cáo của Nhật sự dụng đồ họa vô cùng sáng tạo. Hiện Nhật Bản sở hữu 16 trường đại học đào tạo thiết kế đồ họa hàng đầu Châu Á phải kể tới như Đại học nghệ thuật Osaka, Đại học nghệ thuật Tokyo… với kỹ thuật và phương tiện thiết kế tiên tiến nhất thế giới. Và bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề việc làm đâu. Ngành đồ họa là một ngành vô cùng hot trên thị trường lao động với vô vàn các công ty từ anime, quảng cáo…để các bạn lựa chọn, và mức lương của ngành thì luôn nằm ở mức khá của thị trường.

Anime

NGÀNH CHẾ BIẾN MÓN ĂN – LÀM BÁNH

Ẩm thực Nhật Bản vẫn nổi tiếng xưa nay về độ cầu kỳ và đẹp mắt. Ở Nhật có một câu nói như sau “Ăn bằng mắt”, mọi đồ ăn đều được trang trí vô cùng đẹp, làm thực khách xuýt xoa từ cái nhìn đầu tiên. Đặc biệt tại Nhật có món bánh Wagashi truyền thống nổi tiếng bởi độ cầu kỳ trong tạo hình. Nếu bạn muốn trở thành một chuyên gia ẩm thực, một đầu bếp tài ba thì không đâu thích hợp hơn là tới Nhật. Một đặc điểm nữa là cũng nhờ sự phát triển rực rỡ của nhà hàng khách sạn mà nghề đầu bếp hay làm bánh rất có đất trọng dụng, nhu cầu cao với mức lương hấp dẫn.

Wagashi

NGÀNH KINH TẾ/ QUẢN TRỊ KINH DOANH

Có lẽ dù mấy chục năm trải qua, ngành Kinh tế cũng sẽ không bao giờ hết hot, đơn giản vì ứng dụng của ngành trong cuộc sống quá cao, đa zi năng. Các bạn học ngành này thì không cần phải sợ thất nghiệp vì sẽ luôn luôn có việc làm để tuyển dụng các bạn. Nếu nói về tỷ lệ, có thể thống kê rằng 50% người lao động trong 1 công ty tốt nghiệp từ ngành kinh tế hoặc liên quan, 50% còn lại chia cho các ngành khác. Học kinh tế các bạn có thể làm trong đa dạng các công ty đa ngành. Tốt nghiệp tại Nhật, các bạn có thể xin vào các tập đoàn lớn của nước sở tại và có cơ hội được phái cử đi công tác ở nhiều nước trên thế giới, hay xin về làm “sếp” tại công ty con ở Việt Nam. Và bật mí cho các bạn nha, bonus của các công ty về thương mại và tài chính của Nhật rất rất cao.

Japan Companies

Các công ty lớn tại Nhật

Nhật Bản với nền kinh tế vững mạnh và kỹ thuật công nghệ top đầu, nhưng lại bảo tồn được các giá trị văn hóa truyền thống rất tốt, chú trọng không chỉ về lượng mà còn về chất trong mọi lĩnh vực, đặc biệt là giáo dục. Đây chính là môi trường học tập tuyệt vời cho các bạn du học sinh. Còn chờ gì nữa mà không gọi cho Atlantic  để được tư vấn kỹ hơn về đất nước xinh đẹp này.

TẬP ĐOÀN GIÁO DỤC ATLANTIC
Công ty Giáo dục và Đào tạo quốc tế Đại Tây Dương