Học bổng ĐH Top 10 tại Úc – Macquarie University lên đến AUD10,000/năm

Đại học Macquarie là trường đại học lớn thứ 3 tại Sydney, Úc. Trường được thành lập vào năm 1964 và tọa lạc tại ngay trung tâm thành phố Sydney. Với chất lượng đào tạo đi đầu trong ngành, hiện nay, Đại học Macquarie vinh dự là 1 trong 10 trường Đại học tốt nhất tại Úc, trong đó có hơn 11.000 sinh viên quốc tế đang theo học.

Thông tin chung về trường Macquarie

 • Tọa lạc ở vị trí độc nhất, trong lòng khu công nghệ cao quy mô nhất nước Úc, giữa khung cảnh ngắt xanh ngay gần thành phố Sydney, Đại học Macquarie hiện là mái nhà chung của hơn 42.000 sinh viên và 3.000 viên chức, giảng viên.
 • Macquarie là một ngôi trường tiên tiến cả ở trong nước lẫn quốc tế. Trường cam kết phối hợp cùng với người Thổ dân và dân đảo quanh eo biển Torres đảm bảo việc phát huy tri thức Thổ dân, lịch sử cũng như văn hóa chung của quốc gia.
 • Được xếp trong tốp 10% các trường Đại học trên thế giới và hạng 2019 toàn nước Úc vào năm 11 bởi Bảng xếp hạng Các trường Đại học Tốt nhất Toàn cầu của US News, Macquarie là ngôi trường xem sáng kiến, nghiên cứu và khai phá là trọng tâm hàng đầu. Macquarie có 100 ngành đào tạo nằm trong tốp 2018 Bảng xếp hạng các trường Đại học Thế giới QS theo Ngành học năm 2018.
 • Trường đã đầu tư 1 tỉ đô la Úc vào những trang thiết bị ấn tượng trên khu học xá với công nghệ số tinh vi như bệnh viện đại học tư đầu tiên và duy nhất ở Úc, thư viện hiện đại với hệ thống robot tự động phân bổ sách, trung tâm thể thao và các hoạt động dưới nước cùng một nhà ga xe lửa.
 • Với nhiều lựa chọn chỗ ở như homestay, ký túc xá hoặc nhà trọ tư nhân trong và ngòi khu học xá, sinh viên sẽ được hòa mình vào cộng đồng thân thiện, sôi nổi, với các câu lạc bộ xã hội và chương trình thể dục thể thao chất lượng cao – với một bể bơi đạt chuẩn Olympic, huấn luyện viên riêng và CLB Sức khỏe hiện đại.
 • Với hơn 300 công ty nằm ngay trên khu học xá và khu vực lân cận, các thành viên của trường sẽ được tiếp cận các chương trình nghiên cứu xuất sắc từ những tổ chức hàng đầu thế giới, cùng nhiều chương trình cấp bằng được hợp tác và đã qua kiểm định từ các tổ chức chuyên nghiệp. Chương trình PACE (Professional and Community Engagement) độc đáo của Macquarie sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm thực tiễn trong việc học, giúp bạn rộng cửa đến với những công việc đầy hứng khởi. Chương trình chú trọng tích hợp giảng dạy với làm việc, khuyến khích sinh viên tham gia thực tập và làm việc trong xuyên suốt khóa học.
 • Macquarie là ngôi trường có nhiều học bổng hào phóng nhất nước Úc cho sinh viên quốc tế. Mỗi năm, Macquarie cấp hơn 5 triệu đô la Úc học bổng.

Macquarie 1

Macquarie University – Top 10 trường Đại học tốt nhất tại Úc

Thông tin mới nhất về trường Macquarie

Trợ cấp ARC

 • Tại vòng trợ cấp tháng 11 năm 2018 của Hội đồng Nghiên cứu Úc (ARC), Đại học Macquarie đã trợ cấp hơn 14 triệu đô la Úc, được sử dụng trong hơn 38 dự án đa ngành trong những lĩnh vực khác nhau, chẳng hạn như sự tiến hóa của hành tinh, sự phát triển của não bộ, lịch sử nữ doanh nhân Úc cùng nhiều đề tài khác.
 • Tổng cộng hơn 380 triệu đô la Úc đã được công bố bởi The Hon Dan Tehan MP (Bộ giáo dục) trên toàn ARC, như là một phần trợ cấp của chính phủ dành cho các dự án nghiên cứu của Đại học Macquarie.
 • Nhấn mạnh sự chú trọng của Đại học Macquarie dành cho nghiên cứu, Giáo sư Sakkie Pretorius, Phó hiệu trưởng (Nghiên cứu) cho biết các khoản tài trợ ARC không chỉ dành cho những nghiên cứu đã thực hiện thành công mà cả cho các dự án nghiên cứu có tiềm năng phát triển, trên nhiều dự án nghiên cứu đa dạng. “Kết quả chứng tỏ rằng môi trường nghiên cứu đa dạng của trường đã khuyến khích học giả đạt được những thành tựu tốt nhất trong nhiều lĩnh vực khác nhau.” Thầy nói thêm: “Những hồ sơ được cấp tài trợ đều là những dự án đã trải qua một thời gian cống hiến phi thường, với kết quả xuất sắc – qua đó thể hiện chất lượng nghiên cứu được thực hiện bởi các học giả Đại học Macquarie”.

Kiểm định AASCB

 • Khoa Kinh doanh và Kinh tế của trường đã được kiểm định bởi tổ chức AACSB International uy tín. AACSB được thành lập vào năm 1916 và là một trong những cơ quan kiểm định lâu đời nhất thế giới dành cho các trường kinh doanh.
 • Thầy Stephanie M. Bryant, Phó hiệu trưởng điều hành và quản lý kiểm định AACSB chia sẻ: “Kiểm định AACSB đã chứng minh rằng nhà trường chú trọng chất lượng xuất sắc trong tất cả các khía cạnh giảng dạy, nghiên cứu, phát triển khóa học cũng như việc học của sinh viên”.

Chất lượng giảng dạy

 • Đội ngũ giảng viên, công nhân viên cùng các nghiên cứu sinh của trường đem đến một nền giáo dục chất lương cho sinh viên.
 • Nổi tiếng là ngôi trường đào tạo kiến thức và kỹ năng chuyên nghiệp, đáp ứng nhu cầu của các nhà tuyển dụng, Đại học Macquarie đã được xếp hạng 5 sao bởi Xếp hạng Các trường Đại học Hàng đầu của QS.
 • Trường sở hữu một mạng lưới đối tác gồm các trường đại học hàng đầu thế giới tại Hoa Kỳ, châu Âu, Vương quốc Anh và châu Á, cũng như các tập đoàn công nghiệp khổng lồ như Microsoft, Google, Johnson & Johnson. Những mối quan hệ hợp tác này phản ánh uy tín toàn cầu của nhà trường – được thể hiện trong những nghiên cứu và sáng kiến giảng dạy ưu tú nhất, đồng thời đào tạo nên những sinh viên có cơ hội việc làm khắp toàn cầu. Các mối quan hệ hợp tác với các tổ chức danh giá cũng chính là thành quả giúp Đại học Macquarie được xếp trong top 1% các trường đại học trên thế giới.
 • Trung tâm Sáng kiến Học tập, một trung tâm chuyên ngành thuộc Đại học Macquarie, đã được các chuyên gia và nhà chuyên môn hỗ trợ nâng cao hiệu quả trong các quá trình học tập và giảng dạy của trường. Trung tâm đóng vai trò chủ chốt trong việc phát triển và quản lý các kỹ thuật giảng dạy sáng tạo kết hợp các phương pháp kỹ thuật lẫn hiện đại. Trung tâm đồng thời cũng giúp duy trì chất lượng giảng dạy và cung cấp các cơ hội học tập chuyên nghiệp.

Macquarie 6

Lựa chọn học tập

 • Sinh viên quốc tế tại Đại học Macquarie có rất nhiều chương trình học đa ngành để lựa chọn. Nhà trường có các chương trình đại học, cao học trên nhiều lĩnh vực đa dạng, trong đó có kinh doanh, kỹ thuật & Công nghệ thông tin, sức khỏe & khoa học y tế, môi trường, luật & an ninh, phương tiện truyền thông, lịch sử, ngôn ngữ, mĩ thuật, khoa học và sư phạm. Các chương trình này được thiết kế chú trọng cơ hội việc làm và kiến thức thực tiễn.
 • Các chương trình đại học ở Macquarie được thiết kế theo hai phương thức. Ở phương thức thứ nhất, sinh viên một số chương trình phải hoàn thành các đơn vị môn học trong một ngành học liên quan mới có thể tốt nghiệp. Ở phương thức còn lại, bạn sẽ có nhiều khóa học khác nhau thuộc nhiều chuyên ngành khác nhau để lựa chọn, và tất cả đều thuộc lĩnh vực mà bạn theo đuổi.
 • Tuy nhiên, sinh viên bậc cao học sẽ linh hoạt hơn vì bạn có thể cá nhân hóa các chương trình giảng dạy và nghiên cứu để kết hợp thành một nhóm môn học chặt chẽ vốn không liên quan đến lĩnh vực theo đuổi chính.
 • Bên cạnh các chương trình đào tạo bậc đại học và cao học, Đại học Macquarie còn có các phương án học tập như du học, nghiên cứu và thực tập. Với những phương án học tập đa dạng kể trên, điều Đại học Macquarie chú trọng hàng đầu đó là đáp ứng nhu cầu của toàn thể sinh viên.

Macquarie 4

Yêu cầu tuyển sinh

Các chương trình đại học

Ứng viên quốc tế có nguyện vọng đăng ký vào các chương trình đại học phải đáp ứng tối thiểu một trong những điều kiện sau:

 • Đã hoàn tất chương trình trung học phổ thông từ một cơ sở được công nhận, hay một kỳ thi đầu vào đại học như Chứng chỉ Trung học New South Wales (NSW HSC) hoặc các bằng cấp nước ngoài tương đương.
 • Đã hoàn tất khóa học dự bị tại một trường đại học được công nhận
 • Đã có bằng 2 hoặc 3 năm từ một chương trình chuyển tiếp
 • Đã hoàn thành ít nhất một năm học tại một khóa học đại học được công nhận

Chương trình sau đại học

Thạc sĩ (hình thức giảng dạy)

 • Các điều kiện tiên quyết cho sinh viên quốc tế ứng tuyển vào chương trình thạc sĩ bao gồm bằng cử nhân từ một trường đại học có tiêu chuẩn tương đương với bằng cử nhân của một trường đại học Úc.
 • Một số điều kiện chuyên môn khác sẽ thay đổi tùy vào khóa học. Ngoài ra còn có một số điều kiện bao gồm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực liên quan và một chứng chỉ giáo dục nâng cao, chẳng hạn như bằng cử nhân danh dự.
 • Bạn cũng phải đáp ứng mức Điểm Trung Bình (GPA) cụ thể để đăng ký vào một trong số các chương trình thạc sĩ (hình thức giảng dạy). GPA sẽ biểu thị thành tích học thuật trung bình của bạn ở chương trình cử nhân.
 • Để sinh viên quốc tế có thể đối chiếu với hệ thống điểm số, nhà trường đã thành lập khung điểm số cho 25 quốc gia – tương đương với mức điểm 7 trung bình của hệ thống GPA Đại học Macquarie. Với những quốc gia không áp dụng hệ thống GPA, danh sách cũng sẽ biểu thị tiêu chuẩn điểm số tối thiểu mà bạn phải đạt được.

Thạc sĩ (hình thức nghiên cứu)

 • Kinh nghiệm nghiên cứu học thuật là một trong những tiêu chí bắt buộc đối với những ứng viên đăng ký vào chương trình thạc sĩ (hệ nghiên cứu) hoặc các chương trình tiến sĩ của Đại học Macquarie. Thông tin thêm về các điều kiện tuyển sinh khác có thể được tìm thấy tại trang các chương trình nghiên cứu cao học của trường.

Cơ sở vật chất

Sinh viên tại Đại học Macquarie sẽ đươc sinh sống và hoạt động trong một môi trường sôi động – tận hưởng các tiện ích và dịch vụ đa dạng của nhà trường trải dài từ hỗ trợ học thuật cho đến sức khỏe cùng các phương tiện hạ tầng và các nhóm, hội giải trí.

 • Thư viện: Với hệ thống rô-bốt công nghệ cao cho phép tìm kiếm sách chỉ trong vài phút, Đại học Macquarie sở hữu một bộ sưu tập sách được phân bổ tự động. Đây là thư viện đầu tiên trong số các thư viện đại học ở Úc sử dụng công nghệ này.
 • Bệnh viện Đại học Macquarie: Đây chính là bệnh viện phi lợi nhuận đầu tiên hoạt động trên một khu học xá đại học của Úc. Bệnh viện vừa kết hợp kiến thức lẫn chuyên môn nhằm mang đến một dịch vụ chăm sóc sức khỏe chặt chẽ.
 • Phòng khảo sát Quyết định Tài chính: Đại học Macquarie có một phòng thí nghiệm chuyên sâu, cho phép tổ chức các cuộc thảo luận giữa các chuyên gia trong ngành, các chính phủ và trường đại học quốc tế về những dự án kết hợp nghiên cứu cùng các vấn đề liên quan trong thế giới thực.
 • Cuộc sống xã hội và giải trí: Đại học Macquarie có hơn 170 câu lạc bộ và hội nhóm dành cho sinh viên, trải dài trên các sở thích đa dạng như thể thao, văn hóa và các loại hình nghệ thuật. Đây là một diễn đàn lý tưởng để bạn phát triển kỹ năng và mạng lưới xã hội.
 • Thể thao và Thể hình:
  – Trung tâm Thể thao và Thể thao dưới nước của Đại học Macquarie cung cấp những tiện nghi tốt nhất trong số các trường đại học của Úc. Trong đó gồm có hồ (trong nhà) với chiều dài 25 mét, bể bơi nước nóng (ngoài trời) 50 mét sân tennis, bóng quần, bóng rổ và một phòng tập thể hình.
  – Các câu lạc bộ thể thao của trường cũng tổ chức các chương trình khiêu vũ, lặn biển, chèo thuyền, bóng nước, trượt tuyết, bóng gậy và bóng bầu dục ở cả hai cấp độ nhập môn và thi đấu.
 • Nhà ở: Các tiện ích nhà ở của trường nằm cả trong và ngoài khu học xá. Bạn có thể lựa chọn các phòng cách nhà ở khác nhau để có thể cân bằng cuộc sống học thuật lẫn xã hội.

Macquarie 7

Macquarie 5

Học phí trung bình theo năm

Học phí

 • Đại học : AUD 34,850
 • Cao học : AUD 35,490
 • Dạy nghề: AUD 31,000

Chi phí theo năm

 • Chi phí sinh hoạt: AUD 28,553
 • Chi phí ký túc xá: AUD 19,630

Học bổng & Quỹ hỗ trợ

Vốn là một trong những trường đại học hào phóng nhất nước Úc về các chương trình học bổng, Đại học Macquarie cung cấp nhiều cơ hội mỗi năm cho sinh viên quốc tế, cho phép bạn có thể theo đuổi chương trình học. Một số hình thức học bổng lớn nhất của trường bao gồm:

Học bổng quốc tế Vice-Chancellor’s

 • Học bổng quốc tế Vice-Chancellor của Đại học Macquarie được cấp cho những sinh viên quốc tế có thành tích học tập xuất sắc. Đây là học bổng vô cùng cạnh tranh, được cấp cho các sinh viên tiềm năng và chỉ dựa trên thành tích học thuật của ứng viên.
 • Chương trình học bổng này có trị giá AUD 10,000, được trừ trực tiếp vào học phí của sinh viên.

Học bổng Cao đẳng Quốc tế Đại học Macquarie

 • Học bổng Cao đẳng Quốc tế Đại học Macquarie là chương trình dự bị yêu thích nhất của sinh viên quốc tế có nguyện vọng theo đuổi các chương trình đại học của trường.
 • Học bổng Cao đẳng Quốc tế Đại học Macquarie được lập ra cho đối tượng sinh viên quốc tế tương lai tại Úc, trong các lĩnh vực kỹ thuật, khoa học, công nghệ, cũng như phương tiện truyền thông và nghệ thuật.
 • Đối với chương trình học bổng này, mỗi sinh viên được chọn sẽ được cấp học bổng một lần trị giá AUD 3,000. Học bổng sẽ được trừ trực tiếp vào học phí cao đẳng của bạn.

Đỗ Trung Nghĩa – Học bổng AUD 30,000 bậc Đại học trường Macquarie University

Các khóa học phổ biến

 • Nhạc
 • Ngôn ngữ và văn học
 • Kinh doanh và quản trị
 • Sức khỏe và y học
 • Tư vấn
 • Thiết kế đồ họa và thiết kế
 • Giảng dạy và giáo dục
 • Khoa học và ứng xử

Các khuôn viên

North Ryde Campus

 • Thành phố gần nhất: Sydney
 • Loại: Trong khuôn viên trường
 • Địa chỉ: Balaclava Road, North Ryde

Macquarie City Campus

 • Thành phố gần nhất: Sydney
 • Loại: Trong khuôn viên trường
 • Địa chỉ: 123 Pitt Street (Angel Place)

Macquarie 2

Macquarie 9

Đừng chần chừ, hãy ĐĂNG KÝ NGAY để nhận tư vấn miễn phí và cụ thể nhất về chương trình học bổng vô cùng Hot . HỌC BỔNG DU HỌC ÚC – GIÁO DỤC HÀNG ĐẦU, VƯƠN TỚI ĐỈNH CAO

ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY


Mọi chi tiết về thông tin du học Úc và học bổng du học Úc, các quý phụ huynh và các em học sinh xin vui lòng liên hệ:

 THÔNG TIN LIÊN HỆ

TẬP ĐOÀN GIÁO DỤC ATLANTIC
Công ty Giáo dục và Đào tạo quốc tế Đại Tây Dương

 • Trụ sở chính: 33 Phố Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Email: duhoc@atlantic.edu.vn
 • Hotline: 0931 744 556/ 0936 126 116/ 093 335 35 38/19000033

VĂN PHÒNG ATLANTIC – CHI NHÁNH TP. HỒ CHÍ MINH:

 • Địa chỉ: Lầu 5, 473 Điện Biên Phủ, P.25, Q. Bình Thạnh, TP.HCM 
 • Điện thoại: ‎0903 744 346
 • Email: atlantic-hcm@atlantic.edu.vn

VĂN PHÒNG ATLANTIC – CHI NHÁNH TP. ĐÀ NẴNG

 • Địa chỉ: Tầng 3 – Tòa Nhà Thành Quân, 132 – 134 – 136 Lê Đình Lý, P. Vĩnh Trung, Q.Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
 • Điện thoại: 0236 3 62 00 33/ 0236 3 68 00 33/ 0902 133 118
 • Email:  vpdanang@atlantic.edu.vn

VĂN PHÒNG ATLANTIC – CHI NHÁNH TP. HẢI PHÒNG

 • Địa chỉ: 197 Văn Cao, Q. Ngô Quyền, TP. Hải Phòng
 • Điện thoại: 0906 292 953 
 • Email: thanhthuyhp@atlantic.edu.vn

 

Nhóm liên quan: , , , , ,