Hỏi đáp chứng minh tài chính du học Úc

Mong mọi người tư vấn giúp trường hợp của tôi. Tôi lựa chọn chương trình học thạc sỹ tại 41 trường đại học được hưởng bậc xét visa ưu tiên, nhưng để có được thư mời trường vẫn yêu cầu tôi chứng minh tài chính trước? Tôi không rõ được xét visa ưu tiên thì có phải chứng minh tài chính nữa hay không. Trường yêu cầu tối chứng minh tài chính là đúng hay sai.

http://cattuong.com.vn/wp-content/uploads/2013/04/phuong-phap-chung-minh-tai-chinh-du-hoc-nhat-ban-p1.jpg

Chào bạn!

Theo như nhữn thông tin bạn cung cấp thì chúng tôi có câu trả lời cho bạn như sau:

Trường hợp xin học thạc sỹ tại 41 trường đại học, trường yêu cầu bạn chứng minh tài chính là đúng, không mâu thuẫn với quy định.

Theo quy định của bộ Di trú Úc, bậc xét visa của học sinh, sinh viên Việt Nam được quy định như sau:

Bậc xét 1: Dành cho các bạn học thạc sỹ nghiên cứu, tiến sỹ. Bậc xét này không yêu cầu chứng minh tài chính với trường và Lãnh sự quán. Bạn chỉ cần cam kết có đủ tiền để đảm bảo học tập tại Úc.

Bậc xét ưu tiên : Dành cho các bạn học đại học, thạc sỹ tín chỉ tại 41 trường được hưởng bậc xét visa ưu tiên. Bậc xét này yêu cầu bạn chứng minh tài chính với trường như bậc xét 2. Do đó, tùy vào yêu cầu từng trường, bạn có thể chỉ cần sổ tiết kiệm hoặc bạn phải chứng minh đầy đủ các nguồn tiền thu được hàng tháng. Khi nộp hồ sơ xin visa, bạn không cần chứng minh tài chính, nhưng bạn phải bổ sung nếu được Lãnh sự quán yêu cầu.

Bậc xét 2: Dành cho các bạn học chương trình phổ thông, hoặc đại học, thạc sỹ tín chỉ ngoài 41 trường được hưởng bậc xét visa ưu tiên. Bậc xét này yêu cầu các bạn phải nộp hồ sơ chứng minh nguồn gốc tài chính khi nộp hồ sơ xin visa vào Lãnh sự quán.

Bậc xét 3: Dành cho các bạn theo học chứng chỉ nghề, cao đẳng, khóa học không cấp bằng, tiếng Anh độc lập. Ngoài yêu cầu về chứng minh nguồn gốc tài chính khi nộp hồ sơ, các bạn cần có sổ tiết kiệm được gửi tối thiểu 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ và có chứng chỉ IELTS 4.5 trở lên.

Nếu muốn tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này hoặc thắc mắc về các vấn đề khác liên quan đến du học Úc. Hãy liên lạc với chúng tôi

CÔNG TY GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO QUỐC TẾ ĐẠI TÂY DƯƠNG – ATLANTIC

33 Lạc Trung – Hai Bà Trưng – Hà Nội

ĐT: (04) 3636.5487 – Fax: (04) 3636.7735 – Hotline: 0904 579 066

Email: duhoc@atlantic.edu.vn

Website: http://duhocuc24h.edu.vn

Nhóm liên quan: