Nữ sinh 20 tuổi giành ngôi Hoa hậu Sinh viên Việt Nam tại Pháp

Hoa hậu Võ Hồng Quân là học sinh xuất sắc 2 năm học tại Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh (2006-2008) và được Ủy ban Nhân dân thành phố trao học bổng du học Pháp.

Các thí sinh dự cuộc thi Hoa hậu Sinh viên Việt Nam tại Pháp.

Đêm chung kết Miss Xuân 2011và lễ trao giải diễn ra tối 12/2 tại nhà hát cổ kính Armande Béjart, cách trung tâm thủ đô Paris khoảng 20km, do Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp (UEVF) tổ chức trong khuôn khổ chương trình “Chào Xuân 2011.”

Nguyễn Tuyết Mai, sinh viên ngành tài chính, Đại học Paris Sorbonne 2, và Trần Thanh Tâm, sinh viên năm thứ hai khoa quản lý kinh tế, Đại học Paris 11, đã đoại giải Á hậu 1 và 2 tại cuộc thi.

Trần Thanh Tâm còn đoạt được các giải hoa hậu ăn ảnh nhất cuộc thi và người mặc trang phục Áo dài truyền thống Việt Nam đẹp nhất.

Đây là lần thứ ba cuộc thi Miss Xuân được UEVF tổ chức kể từ năm 2007.

Chương trình “Chào Xuân” là một trong rất nhiều sự kiện đón Tết được tổ chức tại các chi hội của UEVF trên toàn nước Pháp, nhằm tạo không khí đón Tết, gặp gỡ cho sinh viên, cộng đồng người Việt Nam, quảng bá Tết nguyên đán với những nét văn hóa rất riêng của Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

Trong khuôn khổ chương trình “Chào Xuân 2011” còn diễn cuộc triển lãm ảnh chủ đề “Duyên dáng Việt Nam” do Trung tâm văn hóa Việt Nam tại Pháp phối hợp hỗ trợ thực hiện; lễ trao trải thưởng “Sinh viên xuất sắc” lần thứ 3, do UEVF khởi xướng từ năm 2009, nhằm tuyên dương các tấm gương học tập xuất sắc nhất của sinh viên Việt Nam tại Pháp.

Bên cạnh đó, UEVF, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp, đã trao các bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Pháp.

Cũng trong chương trình “Chào Xuân 2011,” khán giả được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc của các câu lạc bộ văn hóa, nghệ thuật, khiêu vũ của UEVF thực hiện.

Theo Vietnam+