TRẠI HÈ GIAO LƯU VĂN HOÁ NEW ZEALAND

“Thiên đường vẫy gọi”

Đất nước New Zealand xinh đẹp chào đón các bạn học sinh đoàn Trại hè giao lưu văn hóa quốc tế Atlantic trong tiết trời se lạnh. Điểm đến của trại hè là thành phố Auckland- một trong bốn thành phố đáng sống nhất thế giới.

n1

Tại Auckland, các bạn học sinh trải nghiệm ăn ở và sinh hoạt tại gia đình bản xứ. Người dân New Zealand rất thân thiện và hiếu khách nên đã mang đến cho các bạn cảm giác thoải mái và dễ chịu “như ở nhà”.

n2

n3

Tham quan bảo tàng Auckland là một trải nghiệm vô cùng thú vị với các bạn. Cùng với hiện vật quân sự, bảo tàng Auckland thể hiện cái nhìn sâu sắc vào lịch sử tự nhiên củ a New Zealand, nền văn hóa Maori và đồ thủ công như trang sức và vải dệt. Ngay từ cái nhìn đầu tiên nhiều bạn đã không khỏi ngạc nhiên về kiến trúc toà nhà Hy Lạp-La Mã bên ngoài trông thật trang nghiêm và đặc biệt.

n4

Đi sâu vào trong là ba khu vực về lịch sử, tự nhiên các nền văn minh nhân loại, văn hoá Maori, phòng phục chế điêu khắc, phòng tưởng niệm chiến tranh, những người lính đã ra đi trong các trận chiến có cả ở Hàn Quốc và Việt Nam.

n5

Dù đi tham quan trường vào ngày mưa nhưng các bạn học sinh đã tận mắt được thấy, được vào bên trong trường đại học lớn nhất và danh giá nhất New Zealand – đại học Auckland. Các bạn học sinh đã đi hết từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, sinh viên của trường đi cùng đoàn còn đùa: “Nhiều khi đi học từ khoa này sang khoa khác còn bị lạc”.

n6

Trường có bảy phân viện chính và 38.000 sinh viên trong đó có hơn 4000 sinh viên quốc tế từ 93 quốc gia với 4 campus cung cấp các chương trình đại học và s au đại học trên 9 khoa chính bao gồm: nghệ thuật, kinh doanh, sáng tạo nghệ thuật và các ngành công nghiệp, giáo dục, kỹ thuật, pháp luật, y tế và khoa học y tế, khoa học và thần học.

n7

Mỗi khoa là các toà nhà liền nhau và các bạn học sinh đã hết sức ngỡ ngàng khi có hẳn ngân hàng và bệnh viện trong trường phục vụ cho sinh viên. Trường có riêng khu học xá cho sinh viên Maori và một khu riêng cho sinh viên quốc tế. Ký túc xá nhà trường là toà nhà xây dựng như một khách sạn. Sinh viên có rất nhiều nơi để học tập sáng tạo theo cách riêng của mình. Trường cũng có riêng khu cho sinh viên làm thí nghiệm khoa học, khu cho sinh viên luyện tập diễn kịch, khu vực cho sinh viên dựng phim và thiết kế. Cảm giác nếu học ở đây sẽ lạc đường mất vì trường như một thành phố thu nhỏ với rất nhiều khu học xá.

n8

Được tham quan và khám phá một ngôi trường nổi tiếng và danh giá như Đại học Auckland quả là một niềm vinh dự với tất cả các bạn học sinh trong đoàn.

n9

Điểm đặc biệt của Trại hè giao lưu văn hóa quốc tế New Zealand 2016 là các bạn học sinh sẽ được học những kĩ năng độc đáo mà chỉ chương trình này có: kĩ năng khảo sát đường phố, kĩ năng cưỡi ngựa, chăn cừu… Cảm giác được tự mình điều khiển những chú ngựa đáng yêu hay tự tay chăn dắt đàn cừu là những trải nghiệm vô cùng hấp dẫn và thú vị với tất cả các bạn.

n10

n11

n12

n13

Trại hè giao lưu văn hóa quốc tế New Zealand cũng mang đến cho các bạn học sinh cơ hội đến thăm trường quay bộ phim nổi tiếng Chúa tể của những chiếc nhẫn – Hobbiton.

Ngôi làng Hobbiton là ngôi làng của những tộc người l ùn trong chuỗi gồm 3 bộ phim: An Unexpected Journey (tạm dịch là “Hành trình vô định”), được trình chiếu năm 2012, The Desolation of Smaug (tạm dịch là “Sự tàn phá của rồng Smaug”) được trình chiếu năm 2013 và cuối cùng là The Battle of the Five Armies (cuộc chiến của 5 cánh quân) được trình chiếu vào năm 2014.

n14

Bên cạnh các hoạt động tham quan, khám phá các địa danh nổi tiếng của New Zealand, các bạn học sinh cũng có những hoạt động giao lưu văn hóa với các trường bản địạ: trường Howick College, trường nam sinh Auckaland Grammar School và trường nữ sinh kết nghĩa Epsom Girls School. Các bạn học sinh Việt Nam và các bạn học sinh trong trường rất nhanh chóng bắt cặp, giới thiệu bản thân và chơi bóng rổ cùng nhau.

n15

Giao lưu bóng rổ tại trường Howick College

n16

Trường nam sinh danh giá hàng đầu New Zealand – Auckland Grammar School

n17

Thật vinh dự khi được đứng trên bục danh giá nơi các thầy cô xướng tên các học sinh có thành tích cao nhất trường

n18

n19

Giao lưu và nhận quà lưu niệm từ trường nữ sinh kết nghĩa Epsom Girls School

n20

Thật tự hào khi được khoác lên người bộ đồng phục của trường Auckland Grammar!

n21

Sau 3 tuần học tập, các bạn học sinh đã nhận chứng chỉ tốt nghiệp, cùng nhau thưởng thức BBQ tại nhà hàng và đặc biệt là ở bên gia đình bản xứ và chuẩn bị nói lời chia tay. Tạm biệt những con đường, tạm biệt cầu vồng, tạm biệt bạn học, tạm biệt thầy cô, tạm biệt những thảm cỏ xanh mượt, những chú chó quấn người siêu dễ thương, tạm biệt host mom, host dad đã chăm sóc và ở bên bao ngày.

n22

n23

n24

Rời New Zealand với những nắng vàng, trời xanh, với những thảm cỏ trải dài vô tận, với những tàng cây lá đỏ, để lại trong lòng các bạn là sự lưu luyến, là những phút nghèn nghẹn chia tay, là động lực học tập để quyết tâm một ngày không xa sẽ quay trở lại.

n25

Nhóm liên quan: