Visa Hàn Quốc đi lại nhiều lần

Đối tượng , thủ tục, hồ sơ và nội dung của việc cấp visa đi lại nhiều lần tại Hàn Quốc với được gia hạn và mở rộng, chi tiết cụ thể như sau:

Kéo dài thời hạn và mở rộng đối tượng cấp visa đi lại nhiều lần C3

Đối tượng được cấp visa

Người có quyền cư trú vĩnh viễn ở các nước OECD (trừ Hàn Quốc) hoặc trong 4 năm gần đây đã có ít nhất 2 lần sang các nước này, hoặc người đã sang Hàn Quốc ít nhất 4 lần trong 2 năm gần đây.

Trường hợp hướng dẫn viên cho đoàn khách du lịch trong 2 năm gần đây đã có ít nhất 1 lần sang Hàn Quốc cũng được chấp nhận (chỉ áp dụng cho những hướng dẫn viên đã có thẻ hướng dẫn viên du lịch do cơ quan chức năng Việt Nam cấp).

  • Cán bộ công nhân viên nhà nước, nhân viên doanh nghiệp nhà nước, cán bộ công nhân viên làm việc tại các công ty hàng không, tàu thủy có lịnh trình qua lại Hàn Quốc định kì. Người có thu nhập từ 10.000 USD/năm trở lên hoặc là khách hàng VIP có thẻ tín dụng sử dụng được trên toàn thế giới (người có thẻ Golden hoặc Platium) Người có ý định sang Hàn Quốc để kí kết hợp đồng, tư vấn theo lời mời của doanh nghiệp nhà nước của Hàn Quốc hoặc sang mở công ty để hợp tác với Hàn Quốc trong việc bán hoặc khai thác tài nguyên khoáng sản, năng lượng… Lãnh đạo và các nhân vật cấp cao tham gia hội thảo quốc tế hoặc các sự kiện quốc tế theo lời mời của Chính phủ và cơ quan nhà nước. Đại diện doanh nghiệp, lãnh đạo doanh nghiệp, nhân viên cấp quản lý (thời gian công tác trên 1 năm) Người làm việc trong cơ quan ngôn luận như phóng viên, PD, biên tập viên (thời gian công tác trên 1 năm) Người có công việc ổn định (bác sĩ, luật sư, kế toán, giáo viên dậy toàn thời gian (full – time) trở lên…), hoặc những người chuyên làm 1 ngành nghề như diễn viên, nhà sáng tác, vận động viên, nghệ sĩ đã được trưởng cơ quan xác nhận. Người từ 55 tuổi trở lên đã về hưu và đang hưởng lương hưu. Người đã tốt nghiệp các trường trung cấp trở lên ở Hàn Quốc. Bố mẹ và con ruột của vợ/ chồng mang quốc tịch nước ngoài của công dân Hàn Quốc (bao gồm cả bố mẹ của người vợ/chồng đã nhập quốc tịch Hàn Quốc)

Trừ trường hợp xin visa để kết hôn với người Hàn Quốc.

  • Vợ/chồng và con ở tuổi vị thành niên của người có visa đi lại nhiều lần (C2, C3)

Nội dung cấp visa

Tư cách lưu trú C3, thời hạn có hiệu lực là 3 năm, thời gian lưu trú 90 ngày

Cá nhân đáp ứng các yêu cầu cấp visa đi lại nhiều lần sẽ được cấp visa đi lại 1 lần trong trường hợp xin cấp visa đi lại 1 lần.

(Nguồn: Lãnh Sự Quán Hàn Quốc)

Nhóm liên quan: