Bí Quyết Du Học Úc Khi Giá Đô Úc Tăng Cao

Từ nhiều năm nay, đất nước Úc xinh đẹp với nền giáo dục uy tín luôn là điểm đến lý tưởng mà nhiều phụ huynh, học sinh muốn lựa chọn. Với mức học phí tương đối cao khi tỉ giá đồng Đô đang tăng đáng kể, việc tìm hiểu về chương trình học thực tiễn cùng cơ hội rút ngắn khóa học tại những trường ĐH tầm trung là bí quyết để “đầu tư” hiệu quả.

Những năm trước, để lấy được bằng cử nhân hay thạc sĩ , học sinh thường phải học từ 3 đến 4 năm với mức học phí 14-25.000 AUD/ 1năm (Cử nhân) hoặc 17-29.000 AUD/1 năm ( Thạc sĩ). Nhiều học sinh vì thế thường chọn trường dạy nghề bởi chi phí rẻ và sớm tốt nghiệp đi làm. Khi Đô Úc tăng, xu hướng chọn trường lại thay đổi, chủ yếu tập trung vào những trường ĐH công nhận chuyển tiếp tín chỉ và môi trường học chú trọng tính ứng dụng.

“Khi đang học Cao đẳng Quản trị Kinh doanh tại ILA, em đã có dự định học liên thông lên đại học tại ĐH Charles Sturt (CSU) vì trường nhận chuyển tiếp tín chỉ mà sinh viên đã học tại Việt Nam. Bản thân em được giảm đến 8 môn, rút ngắn thời gian học được 1 năm.” _ Hà Ngọc Bình sinh viên CSU tâm sự.

Ngọc Bình là một trong nhiều học sinh lựa chọn CSU  – vì cơ hội rút ngắn thời gian học bên cạnh chất lượng giảng dạy của trường. CSU nhận miễn giảm tín chỉ 4 môn cho sinh viên các trường công lập hàng đầu Việt Nam. Trường còn hợp tác với APTECH xét giảm 8 môn học cho học sinh tốt nghiệp chương trình HDSE. Năm 2010, CSU hợp tác với NIIT và ĐH Đại Nam Hà Nội về chuyên ngành CNTT và Kinh doanh, tạo thêm cơ hội cho sinh viên trong việc giảm thời gian và chi phí học tập.

Bên cạnh cơ hội rút ngắn thời gian học, phần lớn học sinh còn hướng đến chất lượng và tính ứng dụng của chương trình để đảm bảo cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Ở Úc, CSU luôn được nhiều học sinh chọn lựa khi có nguyện vọng tìm kiếm việc làm trong ngành Kế toán, Marketing, Kinh doanh và CNTT. Với hệ thống bài giảng thực tiễn, gần gũi với môi trường làm việc, học sinh tại đây được học cùng các thầy cô có thâm niên trong giảng dạy và công tác tại lĩnh vực chuyên ngành.

Nhờ có sự liên kết chặt chẽ với các hiệp hội nghề nghiệp Úc, sinh viên tốt nghiệp từ CSU còn hội đủ tiêu chuẩn để trở thành hội viên các hội như CPA, ANIA (ngành Kế toán), hay ACS (ngành Công nghệ Thông tin). Uy tín của trường luôn được khẳng định khi nhiều năm liền trường được Good Universities Guide đánh giá cao về khả năng việc làm và mức lương khởi điểm tốt của sinh viên tốt nghiệp.

Giờ đây, chỉ cần tìm hiểu và lựa chọn hợp lí thì dù năng lực ở mức khá, điều kiện tài chính vừa phải bạn vẫn có thể theo đuổi ước mơ du học Úc để lấy bằng Cử nhân hay Thạc sĩ có tính thực tiễn và cơ hội việc làm cao.

Nhóm liên quan: